Tiểu Cần: Ban Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra công tác Dân vận 6 tháng đầu năm 2022
         Ngày 14/6/2022, Đoàn công tác của Ban Dân vận Tỉnh ủy do đồng chí Trần Thị Bích Phượng - TUV, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra công tác Dân vận, quy chế Dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua Dân vận khéo 6 tháng đầu năm 2022 tại huyện Tiểu Cần. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể, chính trị huyện và Đảng ủy các xã - thị trấn.

Đại biểu dự buổi kiểm tra công tác Dân vận 6 tháng đầu năm 2022

tại huyện Tiểu Cần

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác Dân vận gắn với các nhiệm vụ Chính trị của Đảng bộ huyện. Theo đó, đã ban hành 10 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ công tác Dân vận. Chính quyền các cấp, Mặt trận Tổ quốc các đoàn thể - chính trị - xã hội tham mưu cho cấp ủy triển khai có hiệu quả công tác Dân vận trong quá trình triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Ban Dân vận Huyện ủy, Khối dân vận cơ sở thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy trong việc triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy về công tác Dân vận. Chủ động trong việc nắm bắt tình hình nhân dân, tình hình dân tộc, tôn giáo. Phối hợp triển khai các phong trào thi đua, tuyên truyền, vận động xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và đẩy mạnh phong trào thi đua Dân vận khéo gắn với phát động các phong trào thi đua ngay từ đầu năm. Tính đến nay toàn huyện có 179 mô hình Dân vận khéo trên các lĩnh vực. Kết quả từ công tác dân vận đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đ/c Trần Thị Bích Phượng - TUV, Phó Trưởng ban Thường trực

Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Bích Phượng - TUV, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy đã ghi nhận sự nghiêm túc, nỗ lực của huyện Tiểu Cần trong việc thực hiện công tác Dân vận thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị huyện Tiểu Cần cần rà lại các nội dung thực hiện theo tiêu chí 02 của Ban Dân vận Tỉnh ủy về đánh giá, xếp loại thi đua Ban Dân vận Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy năm 2022. Tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, các chương trình Đề án, Kế hoạch của Trung ương, của tỉnh và địa phương về công tác Dân vận. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác nắm bắt tình hình nhân dân, dân tộc, tôn giáo; Duy trì và nhân rộng các mô hình Dân vận khéo trên 4 lĩnh vực. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát, nâng cao chất lượng công tác tham mưu và tổ chức thực hiện của hệ thống dân vận từ huyện đến cơ sở./.

Tin, ảnh: Kiều Diễm - Chí Hẹn