Tiểu Cần: Kế hoạch thực hiện Chương trình OCOP năm 2022

           Năm 2022 huyện Tiểu Cần tiếp tục thực hiện kế hoạch phát triển mỗi xã, thị trấn một sản phẩm chủ lực OCOP phù hợp với điều kiện sản xuất, khai thác, sử dụng có hiệu quả tiềm năng nguồn nguyên liệu sản xuất sẵn có, tạo việc làm, tăng thu nhập, góp phần tái cơ cấu kinh tế trong nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội. 

 

Sản phẩm OCOP của huyện Tiểu Cần tại

Hội chợ triển lãm thương mại sản phẩm công nghiệp nông thôn OCOP tỉnh Trà Vinh năm 2022

         Được biết, vừa qua tại Hội chợ triển lãm thương mại sản phẩm công nghiệp nông thôn OCOP tỉnh Trà Vinh năm 2022, huyện Tiểu Cần có 07 sản phẩm được công nhận đạt từ 03-04 sao đã tham gia gian triển lãm. Theo đó, kế hoạch năm 2022 này, huyện Tiểu Cần phối hợp với các Sở ngành tỉnh tổ chức đào tạo, tập huấn cho tập thể, cá nhân tham gia chu trình; đăng ký hỗ trợ nâng chất lượng sản phẩm cho các chủ thể doanh nghiệp, chủ cơ sở, Hợp tác xã, Tổ hợp tác đã tham gia Chương trình bao gồm: 01 sản phẩm đã đạt 03 sao đang có tiềm năng đạt 5 sao (mật hoa dừa); 02 sản phẩm đã đạt 4 sao lên 5 sao (đường hoa dừa, nước uống hoa dừa); 04 sản phẩm đạt từ 3 sao lên 4 sao (kẹo đậu phộng, ca cao mật hoa dừa, gạo và bưởi da xanh).

         Đồng thời huyện sẽ tổ chức đánh giá, phân hạng 02 đợt/năm đối với 07 sản phẩm đạt chuẩn từ 3-4 sao, nâng hạng cho 07 sản phẩm đạt từ 3-5 sao, đăng ký hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu sản phẩm, hỗ trợ chi phí thiết kế nhãn hiệu sản phẩm tham gia chu trình và tạo điều kiện để cơ sở có sản phẩm được công nhận tham gia hoạt động Hội chợ nông nghiệp, học tập kinh nghiệm trong triển khai thực hiện sản phẩm Chương trình OCOP trong và ngoài tỉnh.

         Bên cạnh đó, tiếp tục phối hợp các ngành đoàn thể làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân được hiểu rõ hơn về nội dung, ý nghĩa của Chương trình OCOP, đồng thời lồng ghép triển khai các chính sách có liên quan để hỗ trợ cho các chủ thể khi tham gia Chương trình. Hoàn chỉnh thủ tục, hồ sơ tham gia chương trình và hoàn thành việc đánh giá phân hạng sản phẩm cấp huyện.

         Đến thời điểm này, Ủy ban nhân dân huyện Tiểu Cần đã chỉ đạo các Phòng ban ngành chuyên môn có liên quan,Văn phòng Điều phối nông thôn mới cấp huyện triển khai thực hiện nội dung Kế hoạch đã đề ra đến các xã, thị trấn, chủ thể doanh nghiệp, Hợp tác xã và các cá nhân trên địa bàn huyện được biết để cùng thực hiện.

 Tin, ảnh: Phú Thành

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 30
  • Hôm nay: 56
  • Trong tuần: 31,372
  • Tất cả: 4,192,532