Tiểu Cần: Ra quân trồng cây xanh, hoa kiểng ven tuyến Quốc lộ 54

         Tiếp tục thực hiện tinh thần Chỉ thị số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác vệ sinh môi trường và Kế hoạch số 88 của Huyện ủy Tiểu Cần về thực hiện các tuyến đường hoa trên địa bàn huyện; Ngày 18/9/2022 hơn 70 cán bộ công chức, viên chức các ban, phòng ngành huyện và 02 xã Phú Cần, Tân Hòa tổ chức ra quân trồng cây xanh - hoa kiểng, gắn với vệ sinh môi trường trên tuyến Quốc lộ 54 thuộc địa bàn huyện Tiểu Cần. 

         Theo đó, các lực lượng đã phối hợp trồng gần 2.000 cây Điệp Tứ quí (Điệp Thái) dọc theo tuyến Quốc lộ 54 với chiều dài hơn 7,2 km, nối liền từ ấp Đại Trường, xã Phú Cần (tiếp giáp xã Phong Thạnh, huyện Cầu Kè) đến cầu Cần Chông (tiếp giáp xã Tân Hùng huyện Tiểu Cần). Tổng kinh phí mua hoa kiểng thực hiện công trình này hơn 50 triệu đồng. Nguồn kinh phí do cán bộ, công chức, viên chức các ban, phòng ngành huyện và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện đóng góp. Đây là một trong số các tuyến đường nằm trong kế hoạch xây dựng tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp do cán bộ, công chức, viên chức các ban, phòng, ngành huyện đảm nhận thực hiện trong năm 2022; sau đó sẽ bàn giao cho chính quyền, đoàn thể và Nhân dân địa phương quản lý, chăm sóc.

Cán bộ, CC-VC trồng cây xanh, hoa kiểng, gắn với vệ sinh môi trường

trên tuyến Quốc lộ 54

         Trước đó, ngày 18/5/2022 Huyện ủy Tiểu Cần đã ban hành Kế hoạch số 88-KH/HU về thực hiện các tuyến đường hoa trên địa bàn huyện nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể và Nhân dân trong việc chung tay, góp sức xây dựng cảnh quan môi trường, chỉnh trang đô thị, gắn với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tiến tới xây dựng huyện Tiểu Cần đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao năm 2023, đồng thời phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại IV và trở thành thị xã trực thuộc tỉnh vào năm 2025.

         Hiện tại hoạt động này đã và đang được các ngành, địa phương và nhân dân trong huyện tập trung thực hiện với tinh thần quyết tâm cao, hiệu quả thiết thực, góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra.

                                                    Tin, ảnh: Đông Nhi - Chí Hẹn

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 75
  • Hôm nay: 674
  • Trong tuần: 37,919
  • Tất cả: 3,288,677