Tiểu Cần: Vận động hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024
          Ngày 11/6/2024, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Tiểu Cần phối hợp với Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ tổ chức tiếp nhận hiến máu tình nguyện đợt I năm 2024.

Các tình nguyện viên hăng hái đăng ký tham gia hiến máu

Các tình nguyện viên được khám sàng lọc, xét nghiệm máu,

đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe ban đầu trước khi hiến máu

Theo đó, có khoảng 300 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, hội viên là các tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp và bà con Nhân dân huyện Tiểu Cần đến tham gia sự kiện ý nghĩa này. Tại đây, các tình nguyện viên đều được khám sàng lọc, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe ban đầu trước khi hiến máu.

Đông đảo lực lượng tham gia hiến máu đợt 1 năm 2024

Kết thúc đợt hiến máu, Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ tiếp nhận được 298 đơn vị máu, với khoảng 104.300ml máu. Đây chính là nguồn máu dự trữ tại các cơ sở y tế để kịp thời cấp cứu, điều trị cho những người bệnh có nhu cầu truyền máu.

Cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Dịp này, Ban Chỉ đạo huyện đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 11 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023.

Toàn cảnh buổi hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024

Theo Hội Chữ thập đỏ huyện, hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên, mang tính nhân đạo, đây cũng là đợt hiến máu đầu tiên trong năm 2024. Dự kiến đến cuối năm, huyện sẽ tổ chức thêm 02 đợt hiến máu tình nguyện, do đó Ban Chỉ đạo huyện sẽ tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa cao cả của việc hiến máu cứu người và tự nguyện tham gia theo tinh thần “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”./.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh