Tiểu Cần: Bàn giao 20 căn nhà Đại đoàn kết do Bộ Công an hỗ trợ

Ngày 21/6/2024, Ủy ban MTTQVN huyện và Công an huyện Tiểu Cần phối hợp với Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Phú Cần tổ chức lễ bàn giao 20 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở. Đến dự có bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Sơn Sô Phonl - Huyện ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện.

Đại biểu dự lễ trao nhà Đại đoàn kết tại xã Phú Cần

Đoàn đến bàn giao trực tiếp 02 hộ dân tại ấp Bà Ép, xã Phú Cần

Mỗi căn nhà được hỗ trợ có diện tích 39,6m2, được thiết kế theo mẫu 36B do Bộ Công an cung cấp và có điều chỉnh phù hợp với nhu cầu thực tế, đảm bảo tiêu chí “3 cứng” (mái cứng, khung cứng, nền cứng). Kinh phí xây dựng mỗi căn nhà là 65 triệu đồng; trong đó, Bộ Công an vận động hỗ trợ 50 triệu đồng, kinh phí của tỉnh Trà Vinh đối ứng là 15 triệu đồng.

Lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban MTTQVN huyện và Công an huyện

trao quà cho các hộ dân

Được biết, đối tượng được Bộ Công an hỗ trợ nhà ở là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở thuộc gia đình chính sách, có công với cách mạng, đồng bào dân tộc Khmer, người tham gia hoạt động tích cực trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Theo đó, huyện Tiểu Cần được hỗ trợ 172 căn, với tổng kinh phí 8,6 tỷ đồng; đến nay đã bàn giao và đưa vào sử dụng 20 căn tại xã Phú Cần, 152 căn nhà còn lại sẽ hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 7 năm 2024.

Ông Tô Thanh Vầy - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Phú Cần phát biểu

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Tô Thanh Vầy - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Phú Cần gửi lời cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện. Bí thư Đảng ủy xã Phú Cần cũng mong muốn, khi có được ngôi nhà mới, bà con tích cực lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, góp phần đưa xã Phú Cần sớm trở thành phường của thị xã Tiểu Cần trong thời gian sớm nhất.

Ông Thái Nhiên ngụ ấp Bà Ép đại diện cho 20 hộ dân

của xã Phú Cần được trao nhà phát biểu cảm tưởng

Vui mừng được trao tặng nhà, ông Thái Nhiên, người dân ấp Bà Ép xã Phú Cần chia sẻ: Được Bộ Công an hỗ trợ kinh phí, sự quan tâm của Công an tỉnh, lãnh đạo huyện cùng chính quyền địa phương giúp sức, gia đình tôi đã có nhà mới, yên tâm phát triển kinh tế gia đình./.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh