Tiểu Cần: Đoàn Y - Bác sĩ thiện nguyện Tp.HCM khám bệnh, cấp thuốc cho 800 người dân xã Hùng Hòa
          Tiếp tục thực hiện Chương trình thiện nguyện “Chung một tấm lòng, vì sức khỏe Nhân dân”; Ngày 22/6/2024 đoàn Y - Bác sĩ Câu lạc bộ Thiện nguyện Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 800 người dân thuộc đối tượng chính sách, người già neo đơn, người có kinh tế khó khăn ở xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần.

Hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

và tư vấn sức khỏe cho người dân tại xã Hùng Hòa

Tại đây, các Y - Bác sĩ Câu lạc bộ Thiện nguyện Thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp khám tổng quát, kiểm tra đường huyết, đo loãng xương, siêu âm, đo điện tim, chuẩn đoán lâm sàng và kê đơn thuốc điều trị cho từng người dân. Mỗi bệnh nhân được cấp thuốc uống miễn phí, điều trị bệnh trong thời gian từ 10 đến 15 ngày.

Bên cạnh đó, các bệnh nhân và bà con địa phương còn được các y - bác sĩ tư vấn phương pháp tự điều trị các bệnh thông thường khi thời tiết chuyển mùa và khuyến cáo việc phòng ngừa, điều trị sớm một số bệnh nguy hiểm thường gặp hiện nay như: Ung thư, các bệnh liên quan đến tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, gan, đường tiêu hóa, hô hấp… Ước tính tổng các cơ số thuốc, chi phí khám chữa bệnh cho bà con ở xã Hùng Hòa trong đợt này trị giá khoảng 250 triệu đồng. Nguồn kinh phí do các Y - Bác sĩ Câu lạc bộ Thiện nguyện vận động các tổ chức, cá nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Tin, ảnh: Huỳnh Sáu - Huỳnh Hiển