Tiểu Cần: Bàn giao 45 căn nhà Đại đoàn kết do Bộ Công an hỗ trợ

Ngày 26/6/2024, Ủy ban MTTQVN huyện và Công an huyện Tiểu Cần tiếp tục bàn giao và đưa vào sử dụng 25 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở tại xã Long Thới. Dự lễ bàn giao có lãnh đạo UBMTTQVN, Công an và Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Lãnh đạo UBMTTQVN, Công an huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Đảng ủy, UBND xã

dự lễ bàn giao nhà

Ông Huỳnh Hữu Hòa - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã phát biểu

Thực hiện Đề án xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Trà Vinh từ nguồn vốn của Bộ Công an hỗ trợ, huyện Tiểu Cần được tỉnh phân bổ xây dựng 172 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở; trong đó xã Long Thới được phân bổ 25 căn, mỗi căn được hỗ trợ 65 triệu đồng (Bộ Công an hỗ trợ 50 triệu đồng, quỹ an sinh xã hội của tỉnh Trà Vinh hỗ trợ 15 triệu đồng), các căn nhà được thiết kế, xây dựng theo mẫu 36B do Bộ Công an cung cấp, đảm bảo tiêu chí “3 cứng” (mái cứng, khung cứng, nền cứng) với diện tích 39,6m2; đến nay các căn nhà đã hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng. Nâng tổng số đến thời điểm hiện tại huyện Tiểu Cần đã tổ chức bàn giao được 45/172 căn do Bộ Công an hỗ trợ.

Ông Nguyễn Thanh Tâm đại diện cho 25 hộ gia đình được hỗ trợ

phát biểu cảm tưởng

Toàn cảnh lễ bàn giao nhà

Đoàn đến bàn giao nhà tại hộ ông Võ Văn A ấp Trinh Phụ, xã Long Thới

Có thể nói, những căn nhà được Bộ Công an hỗ trợ xây dựng góp phần rất lớn trong việc giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Lãnh đạo UBMTTQVN, Công an huyện và Ban Tuyên giáo Huyện ủy

trao quà cho các hộ được hỗ trợ nhà ở

Dịp này, Ủy ban MTTQVN huyện Tiểu Cần còn trao tặng 25 phần quà cho 25 hộ được hỗ trợ nhà ở của xã Long Thới, mỗi phần trị giá 300.000 đồng.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh