Tiểu Cần: Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ năm 2024

Ngày 27/6/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện Tiểu Cần tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ cơ sở năm 2024.

Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, huyện và Trung tâm Chính trị huyện

dự lễ khai giảng

Cán bộ phụ nữ tham gia tập huấn

Trong thời gian 3 ngày (27, 28, 29), hơn 100 cán bộ là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn; Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp, khóm trong huyện được nghiên cứu học tập 06 chuyên đề về: công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo và thi hành kỷ luật ở Hội Liên hiệp Phụ nữ cơ sở; công tác phản biện xã hội; vai trò, nhiệm vụ của cán bộ chi, tổ hội; công tác tập hợp phụ nữ, phát triển và quản lý hội viên; việc thu hội phí và xây dựng quỹ hội; hướng dẫn thực hiện cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không 3 sạch”, tiêu chuẩn đánh giá hộ đạt chỉ tiêu 18.7 trong bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao do Hội các cấp chủ trì, giai đoạn 2021 - 2025.

Bà Lê Thị Kim Loan - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phát biểu

Toàn cảnh lớp tập huấn

Phát biểu tại lễ khai giảng, bà Lê Thị Kim Loan - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tiểu Cần cho biết: thông qua lớp tập huấn nhằm từng bước nâng cao chất lượng hoạt động công tác hội cho phụ nữ ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu trong việc xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh. Qua đó phát động các chị tích cực hưởng ứng các phong trào hỗ trợ nhau phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, vận động chị em tiết kiệm trong chi tiêu, tích cực tham gia phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, thực hiện tốt cuộc vận động “Gia đình 5 không 3 sạch” và “5 có 3 sạch”, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới, đồng thời góp phần xây dựng huyện Tiểu Cần trở thành thị xã trực thuộc tỉnh theo kế hoạch đề ra.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh