Tiểu Cần: Tỉnh đoàn Trà Vinh bàn giao nhà Nhân ái cho hộ khó khăn ở xã Tân Hùng
          Ngày 29/6/2024, Tỉnh đoàn Trà Vinh phối hợp với Huyện đoàn Tiểu Cần và cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao căn nhà Nhân ái cho hộ khó khăn về nhà ở tại ấp Trung Tiến, xã Tân Hùng.

Tỉnh đoàn Trà Vinh, Huyện đoàn Tiểu Cần và chính quyền địa phương

bàn giao nhà Nhân ái cho bà Nguyễn Thị Điệp, ở ấp Trung Tiến, xã Tân Hùng

Căn nhà Nhân ái được bàn giao cho bà Nguyễn Thị Điệp (1955), ở ấp Trung Tiến, xã Tân Hùng. Căn nhà có diện tích sử dụng 32m2, mặt trước xây tường, mái tol, nền lót gạch men. Tổng giá trị xây dựng căn nhà là 50 triệu đồng. Nguồn kinh phí do Tỉnh đoàn Trà Vinh vận động Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ. Đây cũng là một trong những hoạt động hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Trà Vinh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Trà Vinh, Huyện đoàn Tiểu Cần, xã Tân Hùng

tặng quà cho bà Nguyễn Thị Điệp

Tại lễ bàn giao, lãnh đạo Tỉnh đoàn Trà Vinh cùng đơn vị tài trợ và cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương cũng tặng nhiều phần quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Điệp; đồng thời mong rằng gia đình bà Điệp tiếp tục phấn đấu tăng gia sản xuất để cuộc sống gia đình ngày càng ổn định hơn trong thời gian tới.

Được biết, từ đầu năm 2024 đến nay xã Tân Hùng được phân bổ, hỗ trợ xây dựng 90 căn nhà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí hơn 4,5 tỷ đồng; trong đó Quỹ An sinh xã hội tỉnh hỗ trợ xây dựng 47 căn, Bộ Công an hỗ trợ xây dựng 39 căn; số căn nhà còn lại do các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đóng góp hỗ trợ.

Tin, ảnh: Thúy Vân - Chí Hẹn