Tiểu Cần: Triển khai hoạt động hướng dẫn dịch vụ công về tiếp nhận hồ sơ trực tuyến và tặng quà cho phụ nữ khuyết tật

Trong 02 ngày 17 và 18/6/2024, Cụm thi đua số 3 của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, thị trấn gồm thị trấn Tiểu Cần, xã Hiếu Tử, Hiếu Trung, Tập Ngãi; Cụm thi đua số 2 gồm xã Hùng Hòa, Tân Hùng, Ngãi Hùng và Phú Cần tổ chức hoạt động hướng dẫn dịch vụ công về tiếp nhận hồ sơ trực tuyến, hướng dẫn cài đặt phần mềm thanh toán không sử dụng tiền mặt, tặng quà cho phụ nữ khuyết tật và đánh giá kết quả hoạt động hội, phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2024. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có bà Lê Thị Kim Loan - HUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện.

Đại biểu tham dự tại 2 Cụm thi đua

Bà Trần Thị Kiều Oanh báo cáo kết quả hoạt động thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội

Thực hiện chủ đề “tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội” do Trung ương hội phát động, các Chi hội trưởng thuộc Cụm thi đua số 3 được công chức Tư pháp - Hộ tịch thị trấn Tiểu Cần hướng dẫn đăng ký dịch vụ công về tiếp nhận hồ sơ trực tuyến tại bộ phận một cửa. Bên cạnh đó, Cụm trưởng Cụm thi đua số 3 cũng báo cáo kết quả hoạt động trong thời gian qua với các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tiêu biểu như: đăng ký 04 công trình tuyến đường hoa chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; nhận đỡ đầu 04 trẻ mồ côi; trao 21 suất học bổng cho con hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn học giỏi; vận động trao tặng 254 phần quà cho hội viên, phụ nữ và trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 66,6 triệu đồng. Ngoài ra, Hội còn phát động mỗi cán bộ hội viên tự nguyện đóng góp tiền 1.000 đồng/người để xây dựng mô hình sinh kế chăm lo cho phụ nữ nghèo. Đối với việc thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, văn minh; xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, giám sát phản biện xã hội, vận động thực hiện bình đẳng giới và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, hội nhập quốc tế đều đạt 100% chỉ tiêu.

Các nhân viên Phòng giao dịch Viettel Tiểu Cần hướng dẫn cài đặt

phần mềm thanh toán không sử dụng tiền mặt cho cán bộ, hội viên, phụ nữ

Tại Cụm thi đua số 2, đại diện Phòng giao dịch Viettel Tiểu Cần cũng triển khai hướng dẫn cài đặt phần mềm thanh toán không sử dụng tiền mặt cho cán bộ, hội viên, phụ nữ tham dự. Về thực hiện nhiệm vụ công tác hội, thời gian qua các thành viên trong Cụm 2 đã giúp đỡ 08 phụ nữ kinh doanh, thành lập mới 02 Tổ hợp tác theo Nghị định số 77 của Chính phủ, nhận đỡ đầu 07 trẻ mồ côi, vận động trao tặng 10 thẻ BHYT cho hội viên là người dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn, trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, vận động trao tặng 1.297 phần quà trị giá khoảng 540 triệu đồng; đồng thời mở 02 lớp dạy nghề chăm sóc da cho 58 học viên. Bên cạnh đó, các thành viên trong cụm còn làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ hội viên về vấn đề bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, kiến thức nuôi dạy con tốt… duy trì hoạt động các mô hình đem lại hiệu quả như: hủ gạo tình thương, nuôi heo đất, cấp học bổng và đỡ đầu cho học sinh nghèo hiếu học… nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động, trong 06 tháng đầu năm Cụm 2 đã vận động được 199 người tham gia vào tổ chức hội.

Toàn cảnh buổi triển khai hướng dẫn dịch vụ công về tiếp nhận hồ sơ trực tuyến

và tặng quà cho phụ nữ khuyết tật tại Cụm thi đua số 3

Bà Lê Thị Kim Loan - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện

phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, bà Lê Thị Kim Loan - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện đánh giá cao kết quả hoạt động Hội và phong trào phụ nữ của các xã, thị trấn trong 2 Cụm thi đua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới các thành viên trong cụm tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho hội viên, phụ nữ bằng các chương trình, hoạt động thiết thực, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp; thực hiện có hiệu quả các mô hình sinh kế đã được đầu tư. Tiếp tục thực hiện phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào thi đua “dân vận khéo”, tích cực xây dựng “gia đình 5 không, 3 sạch; gia đình 5 có, 3 sạch”. Thường xuyên dự sinh hoạt chi, tổ hội để kịp thời năm bắt tình hình tư tưởng chị em để có biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời; tập trung xây dựng nhiều mô hình mới, đa dạng hình thức tập hợp, thu hút hội viên tham gia vào tổ chức Hội. Đặc biệt là tập trung tổ chức thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu thi đua năm 2024.

Cụm thi đua số 3 trao quà cho hội viên, phụ nữ khuyết tật

Cụm thi đua số 2 trao góc học tập

và quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật

Tại đây, 2 Cụm thi đua còn vận động trao tặng 27 phần quà cho hội viên, phụ nữ khuyết tật, mỗi phần trị giá 300.000 đồng; tặng 02 góc học tập và 120 quyển tập cho trẻ em nghèo học giỏi, ước tổng kinh phí khoảng 11 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh - Chí Hẹn