Tiểu Cần: Sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ Cụm thi đua số 2

Ngày 02/7/2024, Hội Chữ thập đỏ Cụm thi đua số 2 gồm các huyện Tiểu Cần, Cầu Kè và Trà Cú tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác Hội 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự có ông Võ Công Chính - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh; ông Trần Văn Đền - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ban Dân vận Huyện ủy và Hội Chữ thập đỏ Cụm 2

Đại biểu tham dự

Từ đầu năm đến nay, Hội Chữ thập đỏ Cụm thi đua số 2 đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào, hoạt động nhân đạo từ thiện, hoạt động cứu trợ xã hội, chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng, công tác vận động hiến máu tình nguyện, xây dựng các công trình phúc lợi công cộng; phòng ngừa, ứng phó thiên tai… thu hút sự tham gia đông đảo của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân, có sức lan tỏa trong cộng đồng, giúp cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, dễ bị tổn thương vươn lên trong cuộc sống. Ước tính tổng giá trị các hoạt động của Cụm thi đua số 02 trong 6 tháng đầu năm 2024 đạt trên 23,4 tỷ đồng; tiêu biểu như: vận động thực hiện Phong trào “Tết nhân ái” trên 8,9 tỷ đồng; thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” 2,4 tỷ đồng và “Tháng nhân đạo” với số tiền 4,6 tỷ đồng… Qua đó, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước ở địa phương.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Cụm 2 chia sẻ mô hình hoạt động tiêu biểu của đơn vị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá kết quả công tác hoạt động của Hội Chữ thập đỏ trong Cụm; giới thiệu những mô hình mới, cách làm hay và bài học kinh nghiệm. Đồng thời, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như: công tác cán bộ Hội ở một số địa phương chậm được kiện toàn; cơ chế, chính sách đối với cán bộ hội cấp cơ sở còn hạn chế, bất cập, chưa thống nhất; công tác tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền vận động nguồn lực cho hoạt động hội còn hạn chế…

Ông Võ Công Chính - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh phát biểu chỉ đạo

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Võ Công Chính - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2024 Cụm thi đua số 02 tập trung làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy và chính quyền các cấp trong công tác vận động nguồn lực; tập trung củng cố, kiện toàn và xây dựng tổ chức hội, phát triển hội viên và tình nguyện viên gắn với phong trào của hội. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” gắn với cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; triển khai Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”“An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”… kịp thời trợ giúp cho những người dễ bị tổn thương vươn lên ổn định cuộc sống. Đồng thời nâng cao công tác truyền thông; nhân rộng các mô hình nhân đạo tiêu biểu, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại các địa phương.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Chí Hẹn