Tiểu Cần: Khánh thành và khởi công 02 cầu giao thông nông thôn tại xã Long Thới

Qua gần 1 tháng khởi công xây dựng, ngày 06/7/2024 lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, Nhân dân và các mạnh thường quân phối hợp tổ chức lễ khánh thành, đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn tại ấp Định Phú Tân, xã Long Thới. Bà Nguyễn Thị Kiều Diễm - UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; ông Nguyễn Minh Thành - UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Tiểu Cần đến dự.

Cắt băng khánh thành cầu kênh Miễu Ông Tà

Cầu kênh Miễu Ông Tà đưa vào sử dụng

Gia đình bà Trương Thị Quốc tặng quà cho hộ khó khăn

Cầu giao thông nông thôn ấp Định Phú Tân, bắt qua kênh Miễu Ông Tà được xây dựng bằng bê tông cốt thép, có chiều dài 10 mét, ngang 2 mét; tải trọng khoảng 2,5 tấn. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng hơn 50 triệu đồng. Trong đó, gia đình bà Trương Thị Quốc - ở huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam tài trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do Nhân dân địa phương đối ứng. Dịp này, gia đình bà Trương Thị Quốc còn trao tặng 50 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Long Thới; với tổng trị giá là 50 triệu đồng.

Khởi công xây dựng cầu kênh Rạch Sát (Định Hòa)

Bà Võ Hoàng Yến phát biểu tại lễ khởi công cầu

Cùng thời gian này, xã Long Thới còn tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn, bắt qua kênh Rạch Sát, ấp Định Hòa. Theo thiết kế, cầu có chiều dài 24 mét, ngang 3 mét; tổng kinh phí xây dựng dự kiến khoảng 150 triệu đồng. Nguồn kinh phí do Đại đức Thích Minh Độ - Trụ trì chùa Hảo Tâm, huyện Càng Long, vận động gia đình bà Võ Hoàng Yến, ở ấp An Thạnh, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hỗ trợ.

Người dân ấp Định Hòa dự lễ khởi công xây dựng cầu kênh Rạch Sát

Cầu kênh Rạch Sát (cầu cũ) xuống cấp, chuẩn bị được thay thế

Được biết, việc vận động xây dựng mới cầu kênh Rạch Sát để thay thế cho cây cầu cũ đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng không chỉ tạo điều kiện cho Nhân dân trong khu vực này đi lại an toàn, mà còn có vai trò kết nối liên hoàn với các tuyến lộ nông thôn qua các ấp lân cận, góp phần giúp cho người dân đi lại, giao lưu, vận chuyển hàng hóa được dễ dàng hơn.

Đại biểu tham dự lễ khánh thành cầu kênh Miễu Ông Tà

Lãnh đạo UBND xã trao giấy cảm tạ cho các mạnh thường quân

Phát biểu tại lễ khánh thành và khởi công xây dựng 02 cầu nêu trên, ông Huỳnh Văn Lý - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Long Thới ghi nhận và cảm ơn tinh thần vận động của các nhà hảo tâm, sự hỗ trợ tích cực về kinh phí của 02 gia đình bà Trương Thị Quốc và bà Võ Hoàng Yến cho việc xây dựng 02 cầu giao thông nông thôn. Nghĩa cử cao đẹp đó là tấm gương sáng, có sức lan tỏa, góp phần thúc đẩy cho phong trào thiện nguyện, xã hội hóa về xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu ở địa phương.

Tin, ảnh: An Oanh - Chí Hẹn