Tiểu Cần: Khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa II năm 2024

Thực hiện Hướng dẫn số 65-HD/BTGTW của Ban Tuyên giáo Trung ương “Về việc thực hiện chương trình Sơ cấp lý luận chính trị”; Ngày 12/6/2024 Trung tâm Chính trị huyện Tiểu Cần tổ chức khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa II năm 2024. Có 45 học viên là đảng viên thuộc các chi bộ cơ sở và chi - đảng bộ trực thuộc Huyện ủy tham gia lớp học này.

Lãnh đạo BTC, BTG Huyện ủy tham dự lễ khai giảng

Đ/c Lê Thị Tiên Phương - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện

phát biểu khai giảng lớp học

Học viên tham dự lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa II/2024

Đ/c Hồ Như Bảo - Phó Trưởng BTG Huyện ủy

báo cáo nội dung các chuyên đề

Trong thời gian 30 ngày học tập, với 295 tiết, các học viên được truyền đạt, nghiên cứu 18 chuyên đề cơ bản, tiêu biểu như: Triết học Mác - Lê Nin; Kinh tế chính trị; Chủ nghĩa xã hội khoa học; Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; Lịch sử và đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam và một số chuyên đề có liên quan khác. Bên cạnh đó, các học viên còn được học tập, nghiên cứu thêm chuyên đề Lịch sử Đảng bộ huyện Tiểu Cần giai đoạn 1930 - 1975 và giai đoạn 1975 - 2020.

Học viên tham dự lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa II/2024

Việc bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ đảng viên là một trong những yêu cầu quan trọng để nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho đảng viên; góp phần thúc đẩy cho quá trình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh; xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tin, ảnh: Thúy Vân - Huỳnh Hẹn