Tiểu Cần: Triển khai mô hình “Phát huy tài dân, sức dân - lợi cho dân” tại ấp Hòa Trinh, xã Hùng Hòa

Thực hiện Kế hoạch số 172-KH/HU ngày 04/11/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện mô hình “Phát huy tài dân, sức dân - lợi cho dân”, Ngày 29/03/2024, Đảng ủy - UBND xã Hùng Hòa chọn Chi bộ, Ban nhân dân ấp Hòa Trinh làm điểm tổ chức triển khai thực hiện mô hình này. Đây là địa phương đầu tiên trong huyện triển khai thực hiện mô hình. Đồng chí Nguyễn Thị Kiều Diễm - UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh huyện cùng tham dự.

Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy,

Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh huyện tham dự

Đại biểu các ngành, đoàn thể xã, Chi bộ, Ban nhân dân các ấp

và bà con nhân dân ấp Hòa Trinh dự buổi triển khai mô hình

Mô hình được triển khai thực hiện nhằm cụ thể hóa tư tưởng “Đem tài dân, sức dân, của dân làm lợi cho dân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn với phương châm: “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng” của Đảng; tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc mở rộng dân chủ, chủ động nắm bắt, tiếp nhận, giải quyết kịp thời hoặc đề xuất cấp trên có hướng giải quyết nhanh chóng, hiệu quả đối với những vấn đề cán bộ, đảng viên, Nhân dân quan tâm, bức xúc. Từ đó thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với quần chúng nhân dân.

Bà Thạch Thị Thi Đa - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Hùng Hòa

phát biểu tại buổi triển khai mô hình

Tại cuộc họp, lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã Hùng Hòa tóm tắt về những kết quả xã đạt được trong năm 2023, những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và cung cấp những thông tin cần thiết, nhất là các chính sách mới có liên quan đến đời sống của bà con Nhân dân. Trên cơ sở đó, lãnh đạo xã Hùng Hòa, Ban nhân dân ấp Hòa Trinh còn cầu thị ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên, Nhân dân về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Toàn cảnh buổi triển khai mô hình

Qua đó, Nhân dân ấp Hòa Trinh bày tỏ niềm phấn khởi trước những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã nhà đạt được trong thời gian qua; đồng thời sẽ tích cực hưởng ứng thực hiện các phong trào do các cấp ủy Đảng, chính quyền phát động.

Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến

để triển khai mô hình đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới

Theo lãnh đạo Đảng ủy xã Hùng Hòa, mô hình “Phát huy tài dân, sức dân - lợi cho dân” được thực hiện định kỳ hàng tháng. Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã sẽ chọn 01 Chi bộ tổ chức cuộc họp để thông tin kết quả lãnh, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã; cung cấp những thông tin cần thiết, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước,… có liên quan mật thiết đến đời sống của người dân. Đồng thời, tiếp thu những ý kiến đóng góp tích cực của Nhân dân để kịp thời giải quyết những hạn chế, khuyết điểm, vấn đề nổi cộm, bức xúc trên địa bàn, góp phần giúp cho mô hình ngày càng đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh