Tiểu Cần: Triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội quí II/2024

Ngày 03/4/2024, UBND huyện Tiểu Cần tổ chức hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội quí I và triển khai một số nhiệm vụ công tác trọng tâm quí II năm 2024. Ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Ông Hồ Như Biển - Phó Chủ tịch HĐND huyện và ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện dự.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Nhìn chung trong quí I năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Tiểu Cần tiếp tục phát triển; có 07 chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó một số chỉ tiêu nổi bật như thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tăng 9,9%; tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng 1,25%; số lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tăng 71 người… Ngoài ra công tác cải cách hành chính có chuyển biến tốt; an ninh chính trị tiếp tục được giữ vững. Huyện còn chỉ đạo triển khai kịp thời việc thực hiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP, ngày 05/01/2024 của Chính phủ và 03 chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện; công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đạt chỉ tiêu tỉnh giao.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế như tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, dịch tả heo Châu Phi, bệnh lở mồm long móng trên gia súc, bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò tiềm ẩn nguy cơ phát sinh gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sản xuất của người dân. Đặc biệt tình hình sâu đầu đen hại dừa có nguy cơ phát triển trở lại; tình hình nước mặn diễn biến phức tạp nên tiến độ thả nuôi thủy sản đầu năm còn chậm. Việc thực hiện Chỉ thị số 27-CT/TU, ngày 19/10/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác bảo vệ môi trường đô thị và nông thôn trên địa bàn huyện có lúc, có nơi chưa được quan tâm đúng mức.

Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện và các đại biểu

phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện và các xã, thị trấn đã tập trung thảo luận về những hạn chế, khó khăn còn tồn tại; đồng thời có những đề xuất với UBND huyện chỉ đạo một số vấn đề có liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong quí II/2024.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện

phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và giải trình thêm một số vấn đề được các ngành và địa phương có ý kiến đề xuất để có hướng chỉ đạo thực hiện trong quí II/2024. Riêng đối với những nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội trong quí II, chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành và xã, thị trấn cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách BHYT; ngành nông nghiệp tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh trên vật nuôi, cây trồng, nhất là phòng trị sâu đầu đen hại dừa; nắm tình hình thu hoạch vụ lúa Đông - Xuân 2023 - 2024 và xuống giống vụ Hè - Thu 2024. Tập trung giải ngân vốn đầu tư công đạt hiệu quả và vốn các chương trình mục tiêu quốc gia; quan tâm công tác giải phóng mặt bằng các công trình xây dựng cơ bản; làm tốt công tác vệ sinh môi trường; chuẩn bị tốt công tác tổ chức họp mặt và thăm, tặng quà nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, kỷ niệm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5; tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông, phòng chống tội phạm và chuẩn bị cho công tác diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2024.

Tin, ảnh: Khắc Phú - Minh Thiện