Tiểu Cần: 11/11 xã, thị trấn tổ chức xong Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (2024 - 2029)
          Sau thành công của Đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp xã nhiệm kỳ 2024 - 2029 tại xã Phú Cần (05/3); Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) huyện Tiểu Cần tiếp tục chỉ đạo Ủy ban Hội các xã - thị trấn đồng loạt tổ chức Đại hội theo kế hoạch đề ra. Đến ngày 31/3/2024, tất cả 11/11 xã - thị trấn tổ chức xong Đại hội đại biểu Hội LHTNVN cấp xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Lãnh đạo huyện, xã tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTNVN xã Tân Hùng

(đơn vị sau cùng tổ chức đại hội)

Đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTNVN xã Tân Hùng

Theo đó, Đại hội đại biểu Hội LHTNVN tại 11 xã, thị trấn có 555 đại biểu được triệu tập, đại diện cho 2.803 hội viên trên địa bàn huyện tham dự đại hội. Tại đại hội, Ủy ban Hội các xã, thị trấn đã báo cáo, đánh giá lại kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ qua (2019 - 2024) và đề ra mục tiêu, giải pháp công tác Hội, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 - 2029. Trên cơ sở đó, đại biểu tham dự đại hội tập trung thảo luận, đề xuất, bổ sung các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội đề ra.

Đại biểu biểu quyết thông qua các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2024 - 2029

Lãnh đạo huyện, xã và BCH khóa mới (Tân Hùng)

Đại hội đại biểu Hội LHTNVN tại 11 xã - thị trấn của huyện Tiểu Cần nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã hiệp thương, đề cử được 185 ủy viên vào Ban Chấp hành khóa mới. Đồng thời bầu ra 11 chức danh Chủ tịch và 22 Phó Chủ tịch Hội LHTNVN xã, thị trấn nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bên cạnh đó, đại hội cũng hiệp thương 99 đại biểu chính thức, 19 đại biểu dự khuyết dự đại hội Hội LHTNVN huyện Tiểu Cần lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029, dự kiến diễn ra trong quí II năm 2024.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Hội LHTNVN xã Tân Hùng

Chị Huỳnh Thị Thu Hương - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN huyện Tiểu Cần

phát biểu tại đại hội (Tân Hùng)

Chị Huỳnh Thị Thu Hương - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN huyện Tiểu Cần cho biết: Hầu hết các dự thảo báo cáo chính trị tại đại hội đảm bảo đúng định hướng chỉ đạo của cấp ủy cùng cấp và Hội cấp trên. Nội dung văn kiện đại hội của các đơn vị cơ bản bám sát Nghị quyết đại hội Đảng; đảm bảo các chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên tại địa phương. Trong quá trình tổ chức đại hội, các đơn vị có chủ động bám sát hướng dẫn của Hội cấp trên, đảm bảo đúng Điều lệ Hội, đúng nguyên tắc tập trung dân chủ… Tuy nhiên, vẫn còn một vài đơn vị khi soạn thảo văn kiện vẫn còn chung chung, chủ yếu là liệt kê số liệu, thiếu những đánh giá, đúc kết kinh nghiệm; phương hướng của nhiệm kỳ mới chưa nêu rõ giải pháp, cách làm cụ thể... Do đó, sau đại hội các đơn vị cần nghiên cứu xây dựng, điều chỉnh, bổ sung chương trình hành động cụ thể cho từng phong trào; đồng thời phát huy tốt hơn nữa tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần thúc đẩy cho công tác Hội và phong trào thanh niên của địa phương tiếp tục phát triển toàn diện hơn trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Tố Uyên - Chí Hẹn