• Tiểu Cần: Thành lập 80 Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Ngày 19/7/2024, Công an huyện Tiểu Cần và thị trấn Tiểu Cần phối hợp tổ chức ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở theo tinh thần Nghị quyết số 12/2024/NQ-HĐND, ngày 29/6/2024 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định xây dựng, bố trí lực lượng, đảm bảo điều kiện hoạt động đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

• Tiểu Cần: Lãnh án 10 năm tù về tội tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Ngày 18/7/2024, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Tiểu Cần tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Thạch Ngọc (1999), cư trú ấp Cây Hẹ, xã Phú Cần, bị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tiểu Cần truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

• Tiểu Cần: Xét xử sơ thẩm vụ “Tàng trữ trái phép chất ma túy”

Ngày 15/7/2024, Tòa án nhân dân huyện Tiểu Cần tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Thạch Thành (sinh năm 2000), cư trú ấp Tân Trung Giồng A, xã Hiếu Trung, huyện Tiểu Cần, bị Viện Kiểm sát nhân dân huyện truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo qui định tại điểm c, khoản 1, Điều 249 Bộ luật Hình sự năm 2015.

• Tiểu Cần: Tập huấn phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP

Ngày 12/7/2024 Phòng Y tế và Trung tâm Y tế huyện Tiểu Cần kết hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn phổ biến, tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế năm 2024 cho trên 30 thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP của huyện Tiểu Cần. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh dự và triển khai nội dung các văn bản.

• Tiểu Cần: Phát huy hiệu quả công tác phối hợp trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”; 5 năm qua, Công an huyện Tiểu Cần đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện làm tốt chức năng tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), phòng, chống tội phạm, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ). Qua đó, góp phần đảm bảo an ninh chính trị (ANCT), trật tự an toàn xã hội (TTATXH), thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

• Tiểu Cần: Tổ chức Hội thi Chi hội trưởng phụ nữ giỏi năm 2024

Ngày 28/6/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tiểu Cần tổ chức Hội thi “Chi hội trưởng phụ nữ giỏi” năm 2024. Đến dự có đại diện Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy và 55 thí sinh là Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu của 11 xã, thị trấn trong huyện.

• Tiểu Cần: Phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ

Ngày 29/6/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tiểu Cần phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý - Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề phổ biến, tư vấn pháp luật cho hơn 100 cán bộ, hội viên các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện về lĩnh vực đất đai, hôn nhân - gia đình và các quy định của pháp luật về hụi.

• Tiểu Cần: Đại hội đại biểu Hội Luật gia huyện Tiểu Cần lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 06/6/2024, Hội Luật gia huyện Tiểu Cần tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Trần Minh Tuấn - Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Vĩnh Bình - Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật tỉnh Trà Vinh; ông Hồ Như Biển - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Chí Thảo - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng 50 đại biểu là hội viên Hội Luật gia của huyện tham dự.

• Tiểu Cần: Tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và hội thi lái xe an toàn

Tiếp tục hưởng ứng thực hiện Năm An toàn giao thông với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”; Trong 02 ngày 07 và 08/6/2024, Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thanh Bình An (Tiểu Cần) phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an huyện Tiểu Cần tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền nâng cao kiến thức an toàn giao thông, gắn với Hội thi lái xe an toàn cho người dân trên địa bàn huyện.

• Tiểu Cần: Tuyên truyền, hướng dẫn các quy định về hụi

Ngày 31/5/2024, Công an huyện Tiểu Cần chọn xã Phú Cần làm điểm tổ chức hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về hụi. Lãnh đạo UBND huyện, Công an huyện, các ban, phòng ngành huyện, các Đội nghiệp vụ Công an huyện, xã - thị trấn và gần 100 chủ hụi, hụi viên trên địa bàn xã Phú Cần tham dự.