Tiểu Cần: Đại hội đại biểu Hội Luật gia huyện Tiểu Cần lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 06/6/2024, Hội Luật gia huyện Tiểu Cần tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Trần Minh Tuấn - Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Vĩnh Bình - Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật tỉnh Trà Vinh; ông Hồ Như Biển - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Chí Thảo - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng 50 đại biểu là hội viên Hội Luật gia của huyện tham dự.

Đoàn Chủ tịch đại hội

Bà Trang Thị Cẩm Nhuần - Chủ tịch Hội Luật gia huyện Tiểu Cần khóa II

thông qua báo cáo kiểm điểm, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Hội Luật gia huyện Tiểu Cần có 83 hội viên hiện đang sinh hoạt tại 09 Chi hội Luật gia trực thuộc. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã phối hợp các cấp, các ngành xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho hơn 22.261 lượt người dự; cấp phát gần 7.183 bộ tài liệu các loại có nội dung về tuyên truyền Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Dân sự, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Trẻ em, Luật Giao thông đường bộ...; tham gia hòa giải 2.073 vụ; phát triển mới 11 hội viên. Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp tỉnh Trà Vinh, Phòng Tư pháp, Hội Cựu chiến binh huyện, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc Da cam/Đioxin và UBND các xã, thị trấn tổ chức trợ giúp pháp lý lưu động 71 cuộc, có 5.029 lượt người tham dự. Qua đó, góp phần tích cực vào sự phát triển chung về kinh tế - xã hội của huyện và ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Đại biểu tham luận

Với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được tiếp cận và tìm hiểu pháp luật, được tư vấn tại chỗ những vướng mắc về pháp lý, giúp người dân bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng và nâng cao kiến thức về pháp luật; trong nhiệm kỳ mới đại hội biểu quyết thống nhất đề ra 06 chỉ tiêu: phấn đấu phát triển từ 20 hội viên trở lên; công tác tham gia xây dựng chính sách pháp luật, phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật lưu động đạt từ 90% trở lên; đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, hội viên đạt từ 80% trở lên và có trên 80% cán bộ, hội viên chuyên trách hoàn thành tốt nhiệm vụ…

Đại biểu tham dự đại hội

Ông Trần Minh Tuấn - Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Trà Vinh phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Trần Minh Tuấn - Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Trà Vinh yêu cầu Hội Luật gia huyện Tiểu Cần sớm xây dựng Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Luật gia khóa mới để làm cơ sở hoạt động cho cả nhiệm kỳ; thực hiện việc phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCH, BTV trong việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác Hội; tiếp tục chú trọng công tác phát triển, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp cho cán bộ, hội viên; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích của Điều lệ Hội; đồng thời phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến từng cán bộ, hội viên và quần chúng nhân dân.

Ban Chấp hành Hội Luật gia huyện Tiểu Cần khóa III, nhiệm kỳ 2024 - 2029

ra mắt trước đại hội

Ông Lê Chí Thảo - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện

trao giấy khen cho tập thể và cá nhân đạt thành tích

Tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

trong phong trào hoạt động Hội, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Đại hội đã thống nhất bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 10 thành viên và bầu 05 đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Bà Trang Thị Cẩm Nhuần tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Luật gia huyện Tiểu Cần khóa III, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại đại hội, Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần đã tặng giấy khen cho 09 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động Hội./.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh