Tiểu Cần: Tổ chức Hội thi Chi hội trưởng phụ nữ giỏi năm 2024
          Ngày 28/6/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tiểu Cần tổ chức Hội thi “Chi hội trưởng phụ nữ giỏi” năm 2024. Đến dự có đại diện Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy và 55 thí sinh là Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu của 11 xã, thị trấn trong huyện.

Ban Giám khảo hội thi

Các đội tham gia 3 phần thi

Toàn cảnh hội thi

Tại hội thi, các thí sinh trải qua 3 phần thi: kiến thức; kỹ năng tuyên truyền và năng khiếu. Trong phần thi kiến thức thí sinh trả lời câu hỏi về các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Phần thi kỹ năng tuyên truyền mỗi đội thuyết trình 01 chủ đề (được bốc thăm trước) do Ban Tổ chức đưa ra xoay quanh các nội dung như: tiêu chuẩn phong trào thi đua xây dựng hình ảnh “Người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” có kiến thức, có đạo đức, có sức khỏe, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội; rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không”, “5 có”, “3 sạch”; phòng chống lừa đảo qua mạng xã hội hiện nay; bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; công tác vận động thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm và tham gia BHYT, BHXH. Đối với phần thi năng khiếu đội thi thể hiện khả năng diễn giải và nắm bắt thông tin bằng hình thức hiểu ý đồng đội.

Đại biểu tham dự

Hội thi là dịp để giúp cán bộ, hội viên phụ nữ được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nâng cao kiến thức, kỹ năng của các chi hội trưởng; phương pháp vận động quần chúng vào tổ chức Hội và thực hiện thắng lợi phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Đồng thời, Hội thi cũng là dịp để tuyên truyền các nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp đến toàn thể hội viên phụ nữ và Nhân dân, góp phần thực hiện tốt 02 khâu đột phá là “Tập trung xây dựng cơ sở hội vững mạnh” và  “Đổi mới phương thức hoạt động hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin”.

anh tin baianh tin baianh tin bai

Ban Giám khảo và Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các đội và cá nhân

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao tổng số 13 giải thưởng gồm nhất, nhì, ba, khuyến khích, phong trào và 02 giải đặc biệt, trong đó giải nhất thuộc về Hội LHPN xã Tân Hùng./.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh