Tiểu Cần: Tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và hội thi lái xe an toàn
          Tiếp tục hưởng ứng thực hiện Năm An toàn giao thông với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”; Trong 02 ngày 07 và 08/6/2024, Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thanh Bình An (Tiểu Cần) phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an huyện Tiểu Cần tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền nâng cao kiến thức an toàn giao thông, gắn với Hội thi lái xe an toàn cho người dân trên địa bàn huyện.

anh tin baianh tin baianh tin bai

Hình ảnh hoạt động và khen thưởng tại buổi tuyên truyền

kiến thức ATGT và Hội thi lái xe an toàn

Tại buổi tuyên truyền, Thiếu tá Nguyễn Duy Thanh - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an huyện Tiểu Cần cho biết: Từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn huyện đã xảy ra 07 vụ tai nạn giao thông, làm chết 07 người, bị thương 02 người; đồng thời qua tuần tra Cảnh sát giao thông còn phát hiện và xử lý hàng trăm trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm các qui định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Qua phân tích, hầu hết các vụ tai nạn, va chạm và vi phạm trật tự giao thông xảy ra đều xuất phát từ sự chủ quan của người điều khiển phương tiện như: sử dụng rượu, bia khi lái xe, đi không đúng phần đường, chạy quá tốc độ, không chú ý quan sát khi vượt - chuyển hướng sai quy định... Do đó, để góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trong thời gian tới, cùng với sự nỗ lực của Cảnh sát giao thông thì người tham gia giao thông cần nâng cao hơn nữa ý thức tự giác chấp hành Luật giao thông, không chạy xe quá tốc độ quy định, khi đã có sử dụng rượu, bia thì tuyệt đối không điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Các bậc phụ huynh cần quan tâm, quản lý con em trong gia đình, không giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển tham gia giao thông. Riêng lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm với tinh thần “không có vùng cấm”, “không ngoại lệ”, góp phần xây dựng ý thức thượng tôn pháp luật của người tham gia giao thông ở địa phương.

Cùng với hoạt động tuyên truyền của Cảnh sát giao thông, các nhân viên kỹ thuật Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thanh Bình An (Tiểu Cần) còn tư vấn một số kỹ năng cơ bản cho người tham gia giao thông như: kiểm tra thông số kỹ thuật, thiết bị cần thiết trên xe trước khi lưu hành; đội mũ bảo hiểm đúng cách; tư thế ngồi sau xe máy an toàn; nhận diện các biển báo hiệu giao thông; qui định tốc độ xe mô tô, xe gắn máy trong khu vực dân cư, ngoài khu dân cư. Đồng thời tổ chức thi trắc nghiệm kiến thức về an toàn giao thông đường bộ; thi thực hành kỹ năng lái xe mô tô ngoài hiện trường bãi tập và thực hành trải nghiệm, xử lý tình huống khi lái xe mô tô, gắn máy trên mô hình máy tập RT.

Thông qua chương trình này Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thanh Bình An (Tiểu Cần) còn thay nhớt miễn phí cho gần 500 xe mô tô, xe gắn máy các loại và trao tặng gần 50 giải thưởng, quà tặng cho các thí sinh là khách hàng đạt số điểm cao nhất trong cuộc thi trắc nghiệm kiến thức an toàn giao thông và thực hành lái xe an toàn.

Tin, ảnh: Hoài Đăng - Huỳnh Hiển