Tiểu Cần: Tuyên truyền, hướng dẫn nguyên tắc đảm bảo ATGT cho giáo viên, học sinh

Nhằm nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho học sinh; Ngày 06/5/2024 Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thanh Bình An phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Phú Cần A, xã Phú Cần (huyện Tiểu Cần) tổ chức buổi tuyên truyền, hướng dẫn các nguyên tắc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, với chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm 2024. Hơn 300 cán bộ, giáo viên, học sinh của trường tham dự chương trình này.

Một số hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm về đảm bảo ATGT

tại Trường Tiểu học Phú Cần A

Tại đây, cán bộ giáo viên, học sinh của Trường Tiểu học Phú Cần A được nghe Ban Giám hiệu trường và nhân viên Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thanh Bình An thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông trên cả nước trong dịp lễ, tết vừa qua; đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn cho quí phụ huynh, học sinh các nguyên tắc cơ bản về đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông; qua đó cũng nhắc nhở các em học sinh luôn thực hành tốt văn hóa giao thông; phải luôn đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau xe gắn máy và nhắc nhở người thân cùng thực hiện. Phải tuyệt đối chấp hành tốt các qui định an toàn khi tham gia giao thông; không chạy xe hàng 3, hàng 4; không đùa giỡn, rượt đuổi nhau trên đường, vì có thể gây nguy hiểm cho bản thân cũng như người tham gia giao thông.

Cùng với hoạt động tuyên truyền, Honda Thanh Bình An còn tổ chức nhiều hoạt động có liên quan đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông học đường như phát tờ rơi tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông; hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách; tư thế ngồi sau xe máy an toàn; nhận diện các biển báo hiệu giao thông trên đường; giao lưu, trả lời trực tiếp các câu hỏi về kiến thức an toàn giao thông; thực hành các nguyên tắc khi qua đường; kỹ năng điều khiển (chạy) xe đạp, xe điện đúng phần đường khi tham gia giao thông…

Dịp này, Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thanh Bình An còn trao tặng nhiều phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: Thúy Vân - Chí Hẹn