Tiểu Cần: Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022
          Ngày 29/11/2022, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tiểu Cần phối hợp các ngành có liên quan tổ chức Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022. Tham dự buổi liên hoan có 13 gia đình đến từ 11 đơn vị xã - thị trấn của huyện. Đây là các gia đình tiêu biểu, đại diện cho trên 28.600 “Gia đình văn hóa” trong toàn huyện.

Ông Nguyễn Văn Lữ - HUV, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện

phát biểu tại buổi liên hoan

Phần thi của các gia đình

tại buổi Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022

Toàn cảnh buổi Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu

huyện Tiểu Cần năm 2022

Tại buổi liên hoan, các gia đình lần lượt trải qua 02 phần thi gồm: Tự giới thiệu về gia đình mình thông qua các hình thức hò, vè, thơ ca,… và xử lý tình huống do Ban Giám khảo đặt ra. Nội dung buổi liên hoan xoay quanh những kiến thức về xây dựng gia đình hạnh phúc, gia đình văn hóa - nông thôn mới, ấp - khóm văn hóa, xây dựng nông thôn mới và công tác phòng, chống bạo lực gia đình,...

Phần thi của gia đình bà Lê Thị Ngọc Diễm -

Gia đình xuất sắc đạt giải Nhất tại buổi liên hoan

Khen thưởng cho các gia đình

Kết thúc buổi liên hoan, Ban Tổ chức trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 08 giải Khuyến khích cho các gia đình. Trong đó gia đình bà Lê Thị Ngọc Diễm - Khóm 5, thị trấn Tiểu Cần xuất sắc đạt giải Nhất.

Các đại biểu tham dự Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu

huyện Tiểu Cần năm 2022

Thông qua buổi liên hoan giúp cho các gia đình - gia đình văn hóa trong huyện có dịp gặp gỡ, giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về những nội dung xây dựng gia đình văn hóa, phòng, chống bạo lực gia đình. Đồng thời giúp các gia đình nhận thức sâu sát về các tiêu chí, tiêu chuẩn để nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình, giúp gia đình văn hóa tiêu biểu trở thành những gương sáng văn hóa trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, giúp cho Ban Chỉ đạo các cấp chỉ đạo tốt hơn trong công tác xây dựng gia đình văn hóa - nông thôn mới, ấp văn hóa, nông thôn mới và xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới. Thông qua liên hoan, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 05 gia đình đạt giải cao để đại diện cho các gia đình văn hóa trên địa bàn huyện Tiểu Cần tham dự Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Trà Vinh năm 2022, dự kiến tổ chức vào ngày 21 và 22/12/2022./.

Tin, ảnh: Kiều Diễm - Chí Hẹn