Tiểu Cần: Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Hội Người cao tuổi 03 huyện Tiểu Cần, Cầu Kè, Trà Cú
        Nhằm giúp các cấp Hội tổ chức thực hiện tốt các quy định về tổ chức, nhân sự, tài chính, thi đua khen thưởng theo hướng dẫn của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam; Ngày 15/9/2022 (tại huyện Tiểu Cần) Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Trà Vinh tổ chức bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho hơn 300 đại biểu đang làm công tác Hội Người cao tuổi các cấp thuộc 03 huyện: Tiểu Cần, Cầu Kè và Trà Cú.

Bà Phạm Thị Thanh Phương - Phó Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh

triển khai các nội dung nghiệp vụ về công tác Hội

Đại biểu 03 huyện Tiểu Cần, Cầu Kè, Trà Cú tham dự tập huấn

Tại khóa tập huấn, bà Phạm Thị Thanh Phương - Phó Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Trà Vinh triển khai một số nội dung về quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước về Người cao tuổi và Hội Người cao tuổi; Điều lệ Hội sửa đổi, bổ sung khóa VI và Hướng dẫn thi hành những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của Hội Người cao tuổi Việt Nam khóa VI nhiệm kỳ 2021 - 2026; Quy chế thi đua, khen thưởng của Hội Người cao tuổi Việt Nam khóa VI nhiệm kỳ 2021 - 2026; Quy chế xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi Việt Nam”; Hướng dẫn tổ chức các phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng” và phong trào “Người cao tuổi thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi”; Những điểm cơ bản trong Đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau đến năm 2025 và Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2022 - 2025 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Đại úy Phạm Thanh Hải - Phòng XDPT Công an tỉnh thông tin

về công tác PCTP

Đại biểu 03 huyện tham dự tập huấn

Toàn cảnh khóa tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội

Ngoài ra các đại biểu còn được nghe cán bộ Phòng Xây dựng phong trào Bảo vệ Tổ quốc Công an tỉnh cung cấp, cảnh báo một số thủ đoạn, phương thức hoạt động của các loại tội phạm để đại biểu nắm bắt thông tin và tham gia tuyên truyền trong cán bộ, hội viên, quần chúng nhân dân, góp phần đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả hoạt động vi phạm pháp luật ở địa phương.

Tin, ảnh: Tố Uyên - Chí Hẹn