Tiểu Cần: Mở lớp bồi dưỡng công tác tín ngưỡng, tôn giáo

        Ngày 14/9/2022, UBND huyện Tiểu Cần phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh mở lớp bồi dưỡng cho cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo ở 11 xã, thị trấn. Dự buổi khai giảng có ông Sơn Sô Phonl - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện. 

Các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng công tác tín ngưỡng, tôn giáo

         Tham dự lớp bồi dưỡng có 80 đại biểu là công chức văn hóa - xã hội và các ngành, đoàn thể các xã, thị trấn trong huyện. Trong thời gian 01 ngày, các đại biểu được ông Lê Văn Tịnh - Trưởng Ban Tôn giáo trực thuộc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh triển khai các nội dung về: Quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với tín ngưỡng, tôn giáo; khái quát tình hình tín ngưỡng, tôn giáo, dự báo tình hình trong thời gian tới và tóm lược đặc điểm các tôn giáo hiện nay. Trong đó tập trung giới thiệu về Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Nghị định số 162 của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo và các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện và xã.

Ông Lê Văn Tịnh - Trưởng Ban Tôn giáo trực thuộc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh

triển khai các nội dung liên quan đến công tác tín ngưỡng, tôn giáo hiện nay

         Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Từ đó, góp phần đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 65
  • Hôm nay: 118
  • Trong tuần: 37,364
  • Tất cả: 3,288,122