Tiểu Cần: Tổ chức kỳ thi thăng cấp môn võ Taekwondo lần thứ II năm 2022
          Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Tiểu Cần vừa phối hợp với Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Trà Vinh tổ chức kỳ thi thăng cấp đai môn võ Taekwondo lần thứ II năm 2022 cho 137 võ sinh thuộc 03 câu lạc bộ Taekwondo trên địa bàn huyện.

Ông Kiều Quốc Việt - Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện

phát biểu khai mạc

Theo đó, các võ sinh các câu lạc bộ võ Taekwondo thị trấn Tiểu Cần, Cầu Quan và xã Tân Hùng thực hiện các bài thi gồm đòn kỹ thuật và bài quyền theo quy định của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam. Kết quả có 133/137 võ sinh đạt yêu cầu; trong đó có 12 võ sinh đạt thành tích xuất sắc, còn lại 04 võ sinh chưa đạt yêu cầu.

Các võ sinh tiến hành làm lễ chào cờ và tuyên thệ trước khi diễn ra kỳ thi

Được biết, toàn huyện Tiểu Cần hiện có 05 câu lạc bộ võ Taekwondo với tổng số 390 võ sinh, tính đến thời điểm này các câu lạc bộ đã tổ chức được 02 đợt thi thăng cấp cho 235 võ sinh, trong đó có 229/235 võ sinh đạt yêu cầu.

Các võ sinh tham gia phần thi thăng cấp môn Taekwondo

Đây cũng là cơ sở giúp Ban tổ chức phát hiện được những nhân tố điển hình để bồi dưỡng, bổ sung nguồn tài năng trẻ trong lĩnh vực võ thuật. Đồng thời, thúc đẩy phong trào tập luyện võ thuật, rèn luyện sức khỏe và thể lực cho các em thanh, thiếu niên và học sinh trong toàn huyện ngày càng phát triển.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh