Hiếu Trung: Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 - 2027
          Ngày 13/4/2022, Hội CCB xã Hiếu Trung tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Việt Quân, Chủ tịch Hội CCB huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND -UBMTTQVN, các ngành, đoàn thể xã Hiếu Trung và 40 đại biểu đại diện cho hơn 205 hội viên CCB trong toàn xã về dự Đại hội.

Đoàn Chủ tịch đại hội

Các đại biểu tham dự đại hội

Trong nhiệm kỳ qua cán bộ, hội viên Cựu chiến binh xã Hiếu Trung đã phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và bảo vệ nhân dân. Hội Cựu chiến binh luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền, quán triệt học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, phong trào “Cựu Chiến binh làm kinh tế trong thời kỳ nước ta hội nhập kinh tế quốc tế”. Cụ thể Hội đã vận động hội viên giúp nhau phát triển kinh tế để từng bước vươn lên thoát nghèo. Nhiều mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả như: mô hình nuôi bò, mô hình trồng màu, mô hình trồng dừa, từ đó giải quyết công ăn việc làm, tạo thu nhập cho hội viên. Ngoài ra Hội còn vận động hội viên gương mẫu tham gia các cuộc vận động do chính quyền, MTTQ, các đoàn thể ở địa phương phát động. Trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”, kết quả đánh giá có 194/195 hộ gia đình hội viên đạt chuẩn gia đình văn hóa - nông thôn mới đạt 99,4%. Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ Tổ quốc”. Tuyên truyền hội viên nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, đoàn kết, giúp đỡ nhau nâng cao chất lượng cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững. Qua bình xét, phân loại chất lượng tổ chức Hội và hội viên hàng năm, bình quân có 90% Chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% Chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 95% hội viên đạt danh hiệu hội viên gương mẫu.

Đ/c Trần Việt Quân, Chủ tịch Hội CCB huyện Tiểu Cần phát biểu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Việt Quân, Chủ tịch Hội CCB huyện Tiểu Cần và đồng chí Trần Thị Kim Thoa, Phó Bí thư Đảng ủy xã Hiếu Trung đã biểu dương những kết quả mà Hội CCB xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng Thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề nghị trong nhiệm kỳ tới Hội CCB xã Hiếu Trung tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Chi hội và năng lực đội ngũ cán bộ Hội; đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của hội viên; tích cực tham gia thực hiện chương trình NTM, NTM nâng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường; thường xuyên tuyên truyền tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt, hạ quyết tâm

Đại hội đại biểu Hội CCB xã Hiếu Trung lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã bầu BCH khóa mới gồm 09 đồng chí và đồng chí Lâm Văn Dư được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội CCB xã Hiếu Trung lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027./.

Tin, ảnh: Thanh Lý