Tiểu Cần: Đoàn cán bộ huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao

Ngày 03/7/2024, đoàn cán bộ huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre do ông Nguyễn Minh Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao tại huyện Tiểu Cần. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện.

Đoàn đến tham quan vùng nguyên liệu dừa tại Công ty TNHH MTV Trà Vinh Farm

Trước khi làm việc, lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện hướng dẫn đoàn đến tham quan vùng nguyên liệu dừa tại Công ty TNHH MTV Trà Vinh Farm; công trình hồ bơi và một số tuyến đường trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện Tiểu Cần và lãnh đạo UBND huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre

Đại biểu tham dự buổi làm việc

Sau khi kết thúc chuyến tham quan thực tế, đoàn cán bộ huyện Chợ Lách (Bến Tre) có buổi làm việc, trao đổi với lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tiểu Cần. Tại đây, lãnh đạo UBND 2 huyện đã giới thiệu đặc điểm về vị trí địa lý của địa phương; những thế mạnh chủ lực; những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và định hướng chiến lược trong thời gian tới. Đồng thời, lãnh đạo UBND và các ngành chức năng của 2 huyện đã trao đổi, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, bài học kinh nghiệm và cách làm hiệu quả trong quá trình xây dựng xã, huyện đạt chuẩn NTM nâng cao.

Lãnh đạo 02 địa phương trao quà lưu niệm

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt đoàn cán bộ huyện Chợ Lách, ông Nguyễn Minh Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Tiểu Cần. Đồng thời cho rằng những kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả trong xây dựng nông thôn mới của huyện Tiểu Cần sẽ là cơ sở để huyện Chợ Lách nghiên cứu, vận dụng một cách linh hoạt vào thực tế ở địa phương.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh