Tiểu Cần: Đoàn công tác Sở Tư pháp kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật
          Chiều ngày 15/11/2023, đoàn công tác của Sở Tư pháp Trà Vinh và các ngành liên quan có buổi làm việc với huyện Tiểu Cần về công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023. Ông Lâm Sáng Tươi - Giám đốc Sở Tư pháp làm trưởng đoàn; ông Nguyễn Minh Mẫu - Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các ngành liên quan tiếp, làm việc với đoàn.

Sở Tư pháp làm việc tại huyện Tiểu Cần

Thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện phát biểu

Báo cáo với đoàn kiểm tra, lãnh đạo huyện Tiểu Cần cho biết, từ đầu năm đến nay Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật của huyện đã tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức thông qua hoạt động của các ban, phòng, ngành đoàn thể huyện và xã - thị trấn được 487 cuộc, có khoảng 21.160 lượt người dự; đồng thời cấp phát hơn 200.000 bộ tài liệu, tờ rơi, tờ bướm tuyên truyền trên các lĩnh vực. Trong đó, các nội dung văn bản, pháp luật tuyên truyền, phổ biến được tập trung nhiều nhất là Luật Hôn nhân - Gia đình, Luật Hộ tịch, Luật Đất đai, Bộ luật Dân sự, Luật Bảo vệ môi trường, Luật Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội, Luật Phòng chống ma túy, Luật Phòng chống tham nhũng, Luật Giao thông đường bộ, Nghị định của Chính phủ về họ - hụi - biêu - phường và các văn bản chỉ đạo có liên quan đến công tác phổ biến giáo dục pháp luật. Riêng Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện cũng sản xuất 376 chương trình thời sự địa phương phát trên sóng phát thanh Đài huyện và 424 chuyên đề (Văn hóa - Xã hội, An toàn giao thông, Chính sách pháp luật, Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nông thôn, Công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ, Khoa học và Đời sống; Giới thiệu tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng); với tổng thời lượng phát thanh hơn 1.431 giờ (719 buổi), đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin chính sách, pháp luật của Nhân dân, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội ở địa phương.

Ông Lâm Sáng Tươi - Giám đốc Sở Tư pháp kết luận buổi làm việc

Ông Nguyễn Minh Mẫu - Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu ý kiến

Kết luận buổi làm việc, ông Lâm Sáng Tươi - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh đánh giá cao chất lượng hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật của huyện Tiểu Cần trong thời gian qua; đồng thời cũng đề nghị lãnh đạo huyện Tiểu Cần tiếp tục quan tâm lãnh chỉ đạo các ngành chuyên môn, cơ quan thực thi pháp luật phát huy tốt vai trò của ngành trong công tác tuyên truyền, nhất là những vấn đề nóng, xã hội quan tâm; chú trọng khai thác nhiều loại hình, nhiều kênh thông tin tuyên truyền để chuyển tải kịp thời các chính sách, văn bản pháp luật mới ban hành sớm đi vào cuộc sống. Đặc biệt là thường xuyên tổ chức các hội thi tuyên truyền, phổ biến pháp luật để tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội, góp phần nâng cao nhận thức cho nhân dân trong việc thực hiện tinh thần phương châm “Sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”.

Tin, ảnh: An Oanh - Minh Thiện