Tiểu Cần: Tuyên truyền, trải nghiệm thực hành PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho giáo viên, học sinh Trường THPT Cầu Quan
          Ngày 16/3/2024, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Tiểu Cần tổ chức buổi tuyên truyền, trải nghiệm thực hành phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho gần 800 cán bộ, giáo viên, học sinh tại Trường THPT Cầu Quan.

Một số hình ảnh hoạt động thực hành, trải nghiệm

PCCC - Cứu nạn, cứu hộ tại Trường THPT Cầu Quan

Tại đây, cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an huyện Tiểu Cần tuyên truyền về kiến thức pháp luật và các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy; hướng dẫn các kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ; kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra cháy tại nhà ở, hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người. Đồng thời giới thiệu chi tiết về tính năng, cách sử dụng các trang thiết bị chữa cháy tại hộ gia đình, các thiết bị chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp…

Bên cạnh đó, giáo viên, học sinh còn được hướng dẫn và trực tiếp tham gia hoạt động trải nghiệm, thực hành chữa cháy cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường có khói; di chuyển người tay không; dùng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ khí gas; kỹ thuật sơ cứu người bị gãy xương, băng bó vết thương, cầm máu, hô hấp nhân tạo cho nạn nhân bị ảnh hưởng ngạt khói do cháy - nổ; đồng thời tham gia thực hiện các quy trình, thao tác trong hoạt động chữa cháy chuyên nghiệp bằng vòi phun nước chữa cháy, tìm kiếm người và di dời tài sản ra khỏi đám cháy giả định.

Hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm và hướng dẫn kỹ năng thực hành chữa cháy, cứu nạn cho cán bộ, giáo viên, học sinh là một trong những yêu cầu cần thiết và tạo hiệu ứng lan tỏa về ý thức cảnh giác phòng cháy, chữa cháy cho mọi công dân cũng như lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, góp phần phòng cháy tốt, chữa cháy giỏi để bảo vệ tài sản và tính mạng của Nhân dân.

Tin, ảnh: Tố Uyên - Chí Hẹn