Tiểu Cần: Thẩm định xã nông thôn mới nâng cao và xã nông thôn mới kiểu mẫu
          Trong 02 ngày, 29 và 30 tháng 11 năm 2023. Đoàn thẩm định xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu huyện Tiểu Cần do ông Lê Chí Thảo - UVTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định đánh giá kết quả xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tại 02 xã Tập Ngãi, Ngãi Hùng và xã nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Phú Cần.

Các thành viên trong đoàn đóng góp ý kiến

Chủ tịch UBND xã Tập Ngãi và Ngãi Hùng phát biểu

Tại các buổi kiểm tra, thẩm định, Đoàn công tác của huyện đã kiểm tra hồ sơ chứng minh và nghe các xã báo cáo đánh giá kết quả xây dựng 19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, 5 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu theo bộ tiêu chí mới giai đoạn 2021-2025. Tiếp đó các thành viên trong đoàn thẩm định đã tham gia ý kiến đóng góp làm rõ thêm những kết quả đạt được trong quá trình thực hiện nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Nhìn chung, 3 xã đều thực hiện đạt hiệu quả công tác tuyên truyền, huy động người dân chung sức vào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, thực hiện tốt chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát huy thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế; đến nay ước tính tổng thu nhập bình quân đầu người ở 3 xã đạt từ 75 - 88,7 triệu đồng/người/năm. Chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu được chú trọng, tiêu biểu như tiêu chí giao thông, văn hóa, giáo dục, tổ chức sản xuất, môi trường, chuyển đổi số… đảm bảo các yêu cầu nội dung tiêu chí, đủ điều kiện đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Toàn cảnh buổi thẩm định đánh giá kết quả xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

tại xã Ngãi Hùng

Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần

phát biểu kết luận tại các buổi thẩm tra

Kết luận tại các buổi làm việc, ông Lê Chí Thảo - UVTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và sự đoàn kết của nhân dân 03 xã Tập Ngãi, Ngãi Hùng và Phú Cần trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời, đề nghị các xã tiếp tục thực hiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí, đặc biệt là tiêu chí Môi trường, tích cực vận động Nhân dân chỉnh trang, vệ sinh môi trường, nhà văn hóa các ấp, duy trì tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế, nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Sớm hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đối với 2 xã Tập Ngãi, Ngãi Hùng và xã  nông thôn mới kiểu mẫu đối với xã Phú Cần theo quy trình./.

Tin, ảnh: Bảo Yến