Tiểu Cần: Kiểm tra Đảng bộ xã Hiếu Trung
          Ngày 29/11/2022 Tổ công tác của Huyện ủy Tiểu Cần tổ chức kiểm tra đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2022 tại Đảng bộ xã Hiếu Trung.

Đ/c Trần Thị Kim Thoa - Phó Bí thư Đảng ủy xã Hiếu Trung

thông qua báo cáo đánh giá, xếp loại chất lượng năm 2022

Đảng bộ xã Hiếu Trung có 232 đảng viên đang tham gia sinh hoạt tại 13 chi bộ gồm 06 chi bộ ấp và 07 chi bộ ngành. Trong năm 2022, với quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ xã Hiếu Trung đã tập trung xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, kết quả xã đánh giá có 13/13 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ (trong đó có 02 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ); đối với đảng viên, có 229 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ (trong đó có 43 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ) và 03 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ.

Về thực hiện Nghị quyết năm 2022, xã thực hiện vượt 21/28 chỉ tiêu, đạt 06 chỉ tiêu và 01 chỉ tiêu không đạt về phát triển mới doanh nghiệp. Đáng ghi nhận chỉ tiêu về số lao động được giới thiệu việc làm vượt trên 82%, chỉ tiêu về thu ngân sách nhà nước vượt gần 58%, chỉ tiêu về số lao động đi làm việc nước ngoài vượt hơn 30%. Đối với 04 hạn chế, khuyết điểm được chỉ ra trong năm 2021, đến nay Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hiếu Trung đã khắc phục hoàn toàn.

Đ/c Trần Văn Lối - UVTVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

phát biểu tại buổi kiểm tra

Trên cơ sở đó, các thành viên Tổ công tác đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ xã Hiếu Trung đạt được trong năm 2022; đồng thời thống nhất với thang điểm 99/100 - Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo Hướng dẫn số 29 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Bên cạnh đó, thay mặt Tổ công tác, đồng chí Trần Văn Lối - UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy cũng định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ xã Hiếu Trung cần thực hiện trong thời gian tới như: Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết trong nội bộ, huy động cả hệ thống chính trị chỉ đạo thực hiện quyết liệt các lĩnh vực mà Nghị quyết đã đề ra, nhất là các chỉ tiêu đạt thấp và khả năng không đạt trong năm 2022. Tiếp tục tuyên truyền, triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, các quy định hướng dẫn của Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng. Quán triệt thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII, XIII về xây dựng Đảng, Kết luận 01 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Thực hiện tốt các quy định về nêu gương, nhất là việc nêu gương của người đứng đầu các cấp, các ngành, nêu gương của cán bộ, đảng viên theo Kế hoạch số 79 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Quan tâm chất lượng tạo nguồn kết nạp đảng viên và thực hiện nghiêm túc tiêu chí, quy trình rà soát, phát hiện, giáo dục, giúp đỡ, sàng lọc, đưa đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng theo Chỉ thị số 28 của Bộ Chính trị. Tổ chức thực hiện tốt Hướng dẫn số 13 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Quan tâm lãnh chỉ đạo nâng cao chất lượng lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; nâng chất lượng sinh hoạt chi bộ, chi, tổ, hội. Quan tâm công tác dân vận chính quyền; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo”; MTTQ thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, Đảng bộ xã cần chỉ đạo đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế nhất là cơ cấu kinh tế trong ngành nông nghiệp, ứng dụng khoa học kỹ thuật gắn với chuỗi giá trị liên kết đầu vào đầu ra nhằm đưa kinh tế của người dân không ngừng phát triển; củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của hợp tác xã, tổ hợp tác; thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển doanh nghiệp để đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Tập trung xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, ấp nông thôn mới kiểu mẫu, phát triển hộ gia đình văn hóa nông thôn mới. Thực hiện tốt công tác vệ sinh cảnh quan môi trường.

Toàn cảnh buổi kiểm tra tại Đảng bộ xã Hiếu Trung

Theo kế hoạch, Tổ công tác của Huyện ủy Tiểu Cần sẽ kiểm tra đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2022 tại các Đảng bộ và Chi bộ trực thuộc Huyện ủy từ ngày 29/11/2022 đến hết ngày 15/12/2022./.

Tin, ảnh: Kiều Diễm - Chí Hẹn