Tiểu Cần: Thành lập 89 Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện
          Chiều ngày 17/4/2024, Liên đoàn Lao động huyện Tiểu Cần phối hợp Ban Giám đốc Công ty TNHH MTV Giày Tiger Wei tổ chức kết nạp đoàn viên công đoàn và công bố quyết định thành lập, ra mắt Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tại công ty này.

anh tin baianh tin baianh tin baianh tin bai

Lễ phát triển ĐVCĐ và thành lập CĐCS Cty TNHH MTV Giày Tiger Wei

Khóm 5, thị trấn Tiểu Cần

Công ty TNHH MTV Tiger Wei có trụ sở tại địa bàn Khóm 5, thị trấn Tiểu Cần. Công ty có 430 nhân viên quản lý và công nhân gia công Giày da. Hầu hết lao động làm việc tại công ty là người dân địa phương.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Tiểu Cần giới thiệu về vai trò, chức năng hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam và các quyền lợi cơ bản về tiền lương, tiền công, bảo hộ lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, khen thưởng, chính sách về an sinh xã hội và một số chính sách ưu đãi khác đối với đoàn viên công đoàn và người lao động. Đồng thời trao quyết định kết nạp 79 công nhân lao động vào tổ chức công đoàn.

Tiếp đó, Liên đoàn Lao động huyện Tiểu Cần cũng công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Giày Tiger Wei và công nhận Ban Chấp hành lâm thời gồm có 05 thành viên phụ trách, điều hành hoạt động công đoàn. Dự kiến, sau khi chính thức đi vào hoạt động, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Giày Tiger Wei sẽ tiếp tục vận động và kết nạp thêm công nhân lao động của công ty có đủ điều kiện vào tổ chức công đoàn.

Như vậy, đến thời điểm này huyện Tiểu Cần đã thành lập được 89 Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện, với tổng số 3.139 đoàn viên; trong đó, có 63 công đoàn cơ sở thuộc đơn vị hành chính - sự nghiệp, 11 công đoàn cơ sở xã - thị trấn và 15 công đoàn cơ sở trong công ty, doanh nghiệp có vốn trong nước và vốn đầu tư nước ngoài.

Tin, ảnh: Huỳnh Sáu - Huỳnh Hiển