Tiểu Cần: Tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024
          Sáng ngày 03/5/2024, huyện Tiểu Cần tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)” lần thứ nhất năm 2024. Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Minh Mẫu - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức hội thi; đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07) Công an tỉnh; lãnh đạo Công an huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn đến dự.

Lãnh đạo Phòng PC07 Công an tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện;

lãnh đạo Công an huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện dự lễ khai mạc

“Tổ liên gia an toàn PCCC” tham gia hội thi

Ông Nguyễn Minh Mẫu - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức hội thi

phát biểu khai mạc

Ban Tổ chức trao hoa và cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi

Vận động viên và Tổ trọng tài phát biểu tuyên thệ

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Minh Mẫu - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức hội thi cho biết: Thông qua hội thi lần này nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”; đưa hoạt động của các Tổ liên gia đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “04 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại khu dân cư; đồng thời, tạo sức lan tỏa, nâng cao tinh thần, trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình trong công tác PCCC, góp phần mang lại hiệu quả trong phong trào Toàn dân tham gia PCCC và CNCH.

Các đội tham gia phần thi lý thuyết và thực hành

Tham gia hội thi có 11 “Tổ liên gia an toàn PCCC” đại diện cho 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, mỗi đội gồm có 08 thành viên. Các đội tham gia phần thi trả lời câu hỏi lý thuyết về kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Ban Tổ chức trao thưởng cho các đội đạt thành tích

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 15 giải thưởng; trong đó, 06 giải thưởng cho phần thi lý thuyết, 06 giải thưởng cho phần thi thực hành và 03 giải toàn đoàn. Kết quả giải nhất toàn đoàn thuộc về “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” xã Phú Cần; giải nhì toàn đoàn thuộc về “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” xã Hùng Hòa và giải ba toàn đoàn thuộc về “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” xã Tân Hòa.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh