Tiểu Cần: Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh kiểm tra “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tại huyện Tiểu Cần
Bác sĩ Kiên Sóc Kha, phát biểu về yêu cầu của đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành
Bác sĩ Nguyễn Văn Sơn - Trưởng phòng Y tế huyện
báo cáo tình hình thực hiện các hoạt động
Báo cáo với đoàn kiểm tra, lãnh đạo huyện Tiểu Cần cho biết: Cùng với các hoạt động triển khai, tuyên truyền Thông điệp Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 và các nội dung, nguyên tắc vàng về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở, tuyên truyền lưu động bằng xe phóng thanh và treo băng rol…, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP của huyện còn tổ chức kiểm tra ngẫu nhiên tại 28 cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc nhóm y tế, công thương, nông nghiệp ở các xã - thị trấn trên địa bàn huyện; qua đó phát hiện 02 cơ sở vi phạm. Nâng tổng số từ đầu năm 2024 đến nay đã kiểm tra được 301 cơ sở, trong đó phát hiện 07 cơ sở vi phạm các qui định về khám sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm và sản phẩm hàng hóa hết hạn sử dụng. Bên cạnh đó, ngành y tế cũng đã cấp phát giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm tại 06 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát; nâng lũy kế đã cấp được 278 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện và 1.755 giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm. Đồng thời phát 3.735 giấy đăng ký cho cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, dịch vụ ăn uống nhỏ lẻ, hộ kinh doanh tạp hóa, hộ kinh doanh sản phẩm thuộc lĩnh vực nông nghiệp thực hiện đăng ký cam kết sản xuất, kinh doanh an toàn. Đến thời điểm này huyện Tiểu Cần không xảy ra ngộ độc thực phẩm.
Đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành của tỉnh, huyện kiểm tra thực tế
bếp ăn tập thể Trường PTDN nội trú THCS - THPT Tiểu Cần
và Quán Cafe Milano (thị trấn Tiểu Cần)
Tiếp đó, Đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành của tỉnh còn tiến hành kiểm tra thực tế bếp ăn tập thể tại Trường PTDT nội trú THCS - THPT Tiểu Cần (xã Phú Cần) và Quán Cafe Milano trên địa bàn thị trấn Tiểu Cần. Qua kiểm tra, các thành viên trong đoàn cũng lưu ý 02 cơ sở này tiếp tục phát huy tốt hơn nữa công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đồng thời thường xuyên chú ý công tác kiểm tra kho chứa nguyên liệu và lưu trữ, bảo quản thực phẩm đúng quy định để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
Thành viên đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành của tỉnh
tham gia góp ý kiển
Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện
phát biểu tại buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc
Kết luận buổi kiểm tra, giám sát, Bác sĩ Kiên Sóc Kha đề cao vai trò, trách nhiệm của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP của huyện Tiểu Cần và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Đồng thời cũng lưu ý huyện Tiểu Cần tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an toàn thực phẩm; đặc biệt là công khai tên cơ sở, cá nhân bị xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm trái pháp luật.
Tin, ảnh: An Oanh - Chí Hẹn