Tiểu Cần: Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2024
Ngày 06/5/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần tổ chức sơ kết công tác tháng 4 và triển khai công tác lãnh chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2024. Đồng chí Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

gợi ý thảo luận

Theo báo cáo của Huyện ủy Tiểu Cần, trong tháng 4/2024 Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện được nhiều chỉ tiêu tăng hơn so với cùng kỳ năm 2023. Nổi bật như thu ngân sách nhà nước 195,088 tỷ đồng, nâng tổng số 396,516 tỷ đồng, đạt 60,13% dự toán (tăng 133,17% so cùng kỳ); tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 327 tỷ đồng, nâng đến nay 1.139 tỷ đồng, đạt 42,19% so kế hoạch (tăng 4,30% so cùng kỳ); tư vấn, giới thiệu việc làm mới cho 350 lao động làm việc trong và ngoài tỉnh, nâng tổng số đến nay được 1.880 lao động, đạt 62,6% nghị quyết; đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng 54 lao động, nâng tổng số đến nay có 200 lao động, đạt 137,9% nghị quyết (tăng 78 người so cùng kỳ)… Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Công tác giải phóng mặt bằng và tiến độ thi công một số công trình còn chậm; công tác phát triển doanh nghiệp, vận động người dân tham gia Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tỷ lệ còn thấp so với yêu cầu, tình hình vi phạm về an toàn giao thông có chiều hướng gia tăng; công tác kết nạp đảng viên còn chậm.

Các ngành, cơ quan chuyên môn tham gia thảo luận

Theo đó, trong tháng 5/2024 Huyện ủy Tiểu Cần tiếp tục lãnh, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ các Đoàn kiểm tra Ban Thường vụ Tỉnh ủy; chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân xuống giống, chăm sóc vụ lúa Hè - Thu đúng theo lịch thời vụ; theo dõi tình hình phát triển và sâu bệnh trên cây trồng, vật nuôi; làm tốt công tác thủy lợi nội đồng, có kế hoạch phòng chống thiên tai đầu mùa mưa; tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh phát triển lên doanh nghiệp; quan tâm phát triển các sản phẩm OCOP; tăng cường thực hiện tốt Chỉ thị số 27-CT/TU, ngày 28/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 88-KH/HU, ngày 18/5/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác vệ sinh cảnh quan môi trường; thực hiện tốt chính sách xã hội, an sinh xã hội đối với gia đình chính sách, người có công cách mạng và hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn; quan tâm công tác đào tạo nghề, giới thiệu giải quyết việc làm cho người lao động và công tác đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Tiểu Cần lần thứ IV năm 2024 theo kế hoạch; tiếp tục thực hiện các phần việc trong công tác diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2024; chủ động nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng, đảm bảo giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn. Đồng thời, chỉ đạo các chi, đảng bộ thực hiện tốt Quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai và thực hiện mô hình chi bộ “bốn tốt”, đảng bộ “bốn tốt”; uốn nắn việc khắc phục hạn chế khuyết điểm năm 2023 đối với tổ chức Đảng và đảng viên; thường xuyên theo dõi, nắm tình hình cấp ủy phụ trách địa bàn, đảng viên phụ trách hộ gia đình để kịp thời chỉ đạo, hỗ trợ giải quyết vướng mắc và gắn bó mật thiết với Nhân dân. Tập trung chỉ đạo tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Tiểu Cần, nhiệm kỳ 2024 - 2029...

Đ/c Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Đ/c Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

kết luận hội nghị

Chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiểu Cần yêu cầu các ngành, địa phương, cơ quan chuyên môn tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, giải phóng mặt bằng và thi công các công trình xây dựng cơ bản, nhất là các công trình chuyển tiếp; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, làm tốt công tác tiếp công dân; quan tâm công tác phát triển đảng viên; các xã, thị trấn tiến hành rà soát, bổ sung, chuẩn bị nhân sự cho Đại hội cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu cơ quan Thanh tra, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy rà soát, kiểm tra việc kê khai tài sản đối với Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Huyện ủy phục vụ đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương khi có yêu cầu; Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường Trung học cơ sở, Tiểu học xây dựng kế hoạch hoàn thành nội dung, chương trình ôn tập và tổ chức kiểm tra, đánh giá học sinh cuối năm học 2023 - 2024.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh