Tiểu Cần: Hội Nông dân tỉnh hướng dẫn kỹ thuật ủ phân hữu cơ, sử dụng trong sản xuất nông nghiệp
          Ngày 04/5/2024, Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh phối hợp với Hội Nông dân huyện Tiểu Cần chọn xã Phú Cần làm điểm tổ chức hướng dẫn kỹ thuật ủ phân hữu cơ, sử dụng trong sản xuất nông nghiệp cho khoảng 50 nông dân các xã Phú Cần, Tân Hùng và Tập Ngãi. Ông Phạm Quốc Việt - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; ông Lê Thanh Bình - Chủ tịch Hội Nông dân huyện đến dự.

Ông Phạm Quốc Việt - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh

phát biểu mục đích, yêu cầu của buổi triển khai

Cán bộ Hội Nông dân tỉnh giới thiệu lợi ích của phân hữu cơ

trong sản xuất nông nghiệp

Theo đó, tại hộ ông Thạch Phụ, ấp Đại Trường, xã Phú Cần; các nông dân được cán bộ Hội Nông dân tỉnh giới thiệu về lợi ích của phân bón hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp; cách tận dụng các phụ phẩm nông nghiệp, phế thải chăn nuôi và hướng dẫn quy trình xử lý các phụ phẩm nông nghiệp, phế thải chăn nuôi để làm phân hữu cơ bằng chế phẩm vi sinh vật.

Nông dân tham gia buổi triển khai hướng dẫn kỹ thuật ủ phân hữu cơ

Bên cạnh đó, Hội Nông dân tỉnh còn trực tiếp hướng dẫn nông dân thực hành các bước của quy trình ủ phân từ công đoạn thu gom; xử lý sơ bộ nguyên liệu; chọn nơi ủ phân và chuẩn bị thiết bị, dụng cụ; phối trộn chế phẩm vi sinh với nguyên liệu ủ; kỹ thuật ủ phân để bà con nông dân có thể tự thực hiện ủ phân từ các loại phế phẩm nông nghiệp phục vụ cho sản xuất nông nghiệp.

Hội Nông dân tỉnh trực tiếp hướng dẫn nông dân

thực hành các bước của quy trình ủ phân

Thông qua hoạt động này, nhằm giúp cho nông dân hình thành thói quen tận dụng nguồn phế - phụ phẩm nông nghiệp tạo ra sản phẩm phân hữu cơ có giá trị phục vụ canh tác. Từ đó, giúp cho nông dân tạo ra các sản phẩm nông nghiệp sạch và an toàn, giảm chi phí đầu tư trong sản xuất, tăng thu nhập cho người dân; góp phần cải tạo đất, bảo vệ môi trường và đưa nền nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh