Tiểu Cần: Thăm, tặng 1.352 phần quà tết cho người cao tuổi
          Nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; Ngày 06/02, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Tiểu Cần phối hợp với các xã tổ chức đoàn đến thăm, chúc tết và tặng quà tết cho 15 cụ cao tuổi neo đơn, bệnh tật, có hoàn cảnh khó khăn ở xã: Tập Ngãi, Ngãi Hùng và Hùng Hòa.

Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Trưởng Ban Đại diện Hội NCT huyện

chúc tết các cụ ông, cụ bà tại xã Tập Ngãi

Ban Đại diện Hội NCT tỉnh, huyện chúc thọ các cụ 100 tuổi trở lên

Tại nơi đến, các thành viên trong đoàn ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống, sinh hoạt của các cụ và trao tặng 15 phần quà tết cho các cụ ông, cụ bà (mỗi phần 300.000 đồng tiền mặt). Nguồn kinh phí do Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại Dương Phát - xã Ngãi Hùng tài trợ. Cùng thời gian này, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Trà Vinh còn kết hợp với huyện Tiểu Cần đến thăm, chúc thọ 07 cụ ông, cụ bà trên 100 tuổi; đồng thời chuyển quà mừng thọ của Chủ tịch nước đến các cụ và cầu mong các cụ đón năm mới an lành, sống vui, sống khỏe cùng con cháu.

Ban Đại diện Hội NCT huyện và đơn vị tài trợ tặng quà người cao tuổi

tại xã Tập Ngãi, Ngãi Hùng

Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Tiểu Cần cho biết, nhân dịp tết Nguyên đán năm nay; Hội Người cao tuổi các xã - thị trấn trong huyện còn phối hợp với các đoàn thể vận động các tổ chức, cá nhân, kiều bào ở nước ngoài đóng góp hỗ trợ được 1.352 phần quà tết cho người cao tuổi neo đơn, bệnh tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Ước tính tổng các phần quà tặng trị giá hơn 600 triệu đồng.

Ban Đại diện Hội NCT huyện, xã tặng quà người cao tuổi tại

Long Thới, Phú Cần

Nhìn chung, công tác chăm lo về vật chất, tinh thần và sức khỏe cho người cao tuổi ở huyện Tiểu Cần thời gian qua luôn được các cấp, các ngành, các đoàn thể và gia đình quan tâm thực hiện có hiệu quả. Điều đó thể hiện truyền thống kính trọng, tôn vinh lớp người cao tuổi là một nét đẹp trong đạo lý dân tộc.

Tin, ảnh: Huỳnh Sáu - Huỳnh Hiển