Tiểu Cần: Công bố quyết định công nhận ấp Định Phú B đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu
         Ngày 13/5/2022 Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Long Thới long trọng tổ chức lễ công bố quyết định công nhận ấp Định Phú B đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021. Đây là ấp nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của xã Long Thới và là ấp nông thôn mới kiểu mẫu thứ 7 của huyện Tiểu Cần.

Đại biểu tham dự Lễ công bố quyết định công nhận

ấp Định Phú B, xã Long Thới đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Ông Trần Văn Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy xã Long Thới

trao quyết định công nhận ấp Định Phú B đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Ấp Định Phú B, xã Long Thới có 354 hộ dân với 1.169 nhân khẩu. Triển khai xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu từ đầu năm 2019 đến nay bộ mặt nông thôn ấp Định Phú B ngày càng khởi sắc. Trên địa bàn ấp có 100% đường trục ấp được cứng hóa và đạt chuẩn theo quy định, các tuyến đường giao thông nông thôn được duy tu bảo dưỡng và được nhân dân phát hoang bụi rậm tạo thông thoáng, xanh - sạch - đẹp; ấp có 01 điểm trường đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; nhà văn hóa, khu thể thao được xây dựng khang trang và đạt chuẩn theo quy định của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; có 344 hộ có nhà ở đạt chuẩn Bộ Xây dựng đạt 97,17%; 100% hộ sử dụng điện thường xuyên và an toàn. Nhân dân trong ấp phát huy sự đoàn kết với tinh thần tự lực, tự cường, tập trung phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình, cuối năm 2021, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 65,5 triệu đồng/người/năm. Ấp có trên 98% hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa, nông thôn mới, chi bộ ấp nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh.

Ông Bùi Văn Nổi - Phó Chủ tịch UBND xã Long Thới

phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Nổi - Phó Chủ tịch UBND xã Long Thới đề nghị Ban Nhân dân ấp Định Phú B tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân chủ động trong tham gia giữ vững các tiêu chí ấp NTM kiểu mẫu; tăng cường phát triển sản xuất, bám sát định hướng của xã, chủ động nắm bắt các cơ hội để xây dựng ấp Định Phú B ngày càng phát triển, nhằm nâng cao hơn nữa đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân; thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết của Đảng bộ xã đề ra, góp phần sớm đưa xã Long Thới đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu

trong quá trình xây dựng ấp Định Phú B đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Nhân dịp này, UBND xã Long Thới tặng giấy khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong quá trình xây dựng ấp Định Phú B đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2021.

Toàn cảnh Lễ công bố quyết định công nhận

ấp Định Phú B, xã Long Thới đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Như vậy, qua quá trình xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, đến nay huyện Tiểu Cần có 6/9 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 7/69 ấp đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Trong năm 2022, huyện Tiểu Cần phấn đấu có 100% xã đạt chuẩn NTM nâng cao, trong đó xây dựng xã Phú Cần và Tân Hùng đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu. Đồng thời, huyện phấn đấu xây dựng thêm 04 ấp đạt chuẩn NTM kiểu mẫu./.

Tin, ảnh: Kiều Diễm