Tiểu Cần: Triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác bầu cử
          Ngày 10/5/2022 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện Tiểu Cần tổ chức triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tiểu Cần.

Đại biểu tham dự buổi triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Trưởng BND ấp, khóm

nhiệm kỳ 2022 - 2025

Nội dung kiểm tra trọng tâm là việc tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về mục đích ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác bầu cử, quyền và nghĩa vụ của công dân, kết quả thực hiện các nội dung theo quy trình Hội nghị hiệp thương theo Hướng dẫn số 03 ngày 12/4/2022 của UBMTTQVN tỉnh, sơ kết đánh giá công tác triển khai, tập huấn hướng dẫn các quy trình hiệp thương theo 3 bước và một số nội dung quan trọng có liên quan khác. Bên cạnh đó UBMTTQVN huyện Tiểu Cần còn triển khai 6 nội dung quan trọng trong Công văn số 207 của UBMTTQVN tỉnh về tuyên truyền, giới thiệu nội dung các văn bản lãnh, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, tiêu chuẩn người ứng cử, quyền và nghĩa vụ của cử tri.

Ông Nguyễn Hùng Cường - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện thông qua Tờ trình

về việc hiệp thương bầu cử bổ sung Ủy viên UBMTTQVN huyện Tiểu Cần khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Cũng trong hội nghị này, UBMTTQVN huyện Tiểu Cần đã thông qua Tờ trình về việc hiệp thương bầu cử bổ sung Ủy viên UBMTTQVN huyện Tiểu Cần khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đối với ông Thạch Ngọc Thành - Cán bộ UBMTTQVN huyện, ông Đinh Vũ Đạt - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện và bà Huỳnh Thị Thu Hương - Bí thư Huyện đoàn Tiểu Cần. Đồng thời thông qua Tờ trình về việc hiệp thương bầu cử bổ sung Ủy viên Thường trực UBMTTQVN huyện đối với ông Thạch Ngọc Thành.

Bà Nguyễn Thị Kiều Diễm - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tiểu Cần

phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, bà Nguyễn Thị Kiều Diễm - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tiểu Cần yêu cầu mặt trận các xã, thị trấn và các thành viên mặt trận huyện tích cực phối hợp với chính quyền cùng cấp đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng về tổ chức bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân các xã, thị trấn. Tiếp tục hiệp thương đúng quy trình và thời gian quy định, góp phần làm cho ngày bầu cử 29/5/2022 tới đây thật sự là ngày hội của toàn dân.

Tin, ảnh: Hồng Quân - Chí Hẹn