Tiểu Cần: Ban Dân tộc tỉnh tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín năm 2022
          Ngày 10/5/2022 Ban Dân tộc tỉnh tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức năm 2022 cho gần 50 đại biểu là người có uy tín trên địa bàn huyện Tiểu Cần. Ông Kiên Ninh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh đến dự.

Ông Kiên Ninh - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh phát biểu

khai mạc khóa tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín

Đại diện Hội ĐKSSYN huyện Tiểu Cần tham dự

Tại hội nghị, các đại biểu là người có uy tín của huyện Tiểu Cần đã được nghe các báo cáo viên của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh, Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh phổ biến các nội dung về “Lịch sử vùng đất Nam Bộ Việt Nam”, các nội dung về chính sách đại đoàn kết dân tộc, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021 - 2030; phát huy vị trí, vai trò người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số trong việc thực hiện các phong trào phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng an ninh, xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.

Đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện dự tập huấn

Thông qua khóa tập huấn sẽ góp phần giúp cho các đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số cập nhật, nắm bắt kịp thời những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời tiếp tục phát huy vị trí, vai trò của người uy tín trong việc giúp cho cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện ngày càng tốt hơn chính sách dân tộc, xây dựng nông thôn mới, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Tố Uyên - SamBatte