Tiểu Cần: Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy Trường THPT Hiếu Tử
        Ngày 06/5/2022, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ - Công an huyện Tiểu Cần tổ chức diễn tập phương án Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường THPT Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần.

Cổng Trường THPT Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần

Với phương án giả định, vào khoảng 11 giờ ngày 06/5/2022 khi giáo viên và học sinh các khối lớp của trường vừa kết thúc tiết học cuối buổi sáng thì phát hiện sự cố cháy nổ, lửa bùng phát nhanh tại tầng 1 của trường. Ngay sau đó, cán bộ giáo viên và nhân viên bảo vệ trường khẩn trương đánh kẻng báo động và gọi điện đến số 114 để lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp hỗ trợ; đồng thời nhanh chóng đến hiện trường tìm kiếm giáo viên, học sinh còn lại ở các phòng để hỗ trợ sơ tán ra khỏi đám cháy; đồng thời sử dụng bình chữa cháy tại chỗ để xử lý đám cháy, chờ lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Đội Cảnh sát PCCC và CN-CH Công an huyện Tiểu Cần

diễn tập chữa cháy tại Trường THPT Hiếu Tử

Về phía Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ - Công an huyện Tiểu Cần (tại khóm 6, thị trấn Tiểu Cần) khi nhận được tin báo cháy đã khẩn trương triển khai đội hình và lên đường ứng cứu. Khoảng 10 phút sau, 02 xe chữa cháy chuyên dùng và đội cứu nạn, cứu hộ có mặt tại hiện trường, phối hợp với cán bộ, giáo viên và nhân viên bảo vệ triển khai đội hình xử lý đám cháy... Sau khoảng 05 phút, đám cháy giả định đã được khống chế; kết thúc phần diễn tập chữa cháy khẩn cấp, cứu người, sơ tán tài sản tại Trường THPT Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần.

Lực lượng PCCC và 02 xe chuyên dùng

vừa hoàn thành nhiệm vụ chữa cháy giả định

Đánh giá về hoạt động của buổi diễn tập, đại diện Đội Cảnh sát PCCC - Cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Tiểu Cần cho rằng công tác phối hợp giữa 2 đơn vị trong diễn tập chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tương đối đồng bộ, đúng theo yêu cầu kỹ thuật, nguyên tắc xử lý tình huống phòng cháy chữa cháy.

Tin, ảnh: An Oanh - Chí Hẹn