Tiểu Cần: Diễn tập phương án PCCC và cứu nạn, cứu hộ Chi nhánh Ngân hàng Kiên Long
         Chiều ngày 02/4/2022, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Tiểu Cần và Ngân hàng TMCP Kiên Long - Chi nhánh Tiểu Cần phối hợp tổ chức cuộc diễn tập phương án Phòng cháy chữa cháy khẩn cấp, cứu người và sơ tán tài sản.

Theo Phương án giả định: Vào khoảng 13 giờ, khi các nhân viên Ngân hàng mới bắt đầu giờ làm việc thì phát hiện sự cố cháy tại quầy giao dịch khách hàng. Thời điểm này, lực lượng bảo vệ và tổ phòng cháy của Ngân hàng khẩn trương vào hiện trường cứu người, sơ tán tài sản ra khỏi đám cháy; đồng thời bấm chuông báo động và gọi điện thoại đến số 114 để báo cháy cho lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp. Cùng lúc này tổ PCCC của Ngân hàng cũng nhanh chóng sử dụng bình chữa cháy và khởi động máy bơm nước tại chỗ để xử lý đám cháy, chờ lực lượng chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Đội Cảnh sát PCCC và CN - CH Công an huyện Tiểu Cần diễn tập

phương án PCCC tại Ngân hàng Kiên Long

Về phía lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Công an huyện  Tiểu Cần khi nhận được tin báo đã điều động 02 xe chữa cháy chuyên dùng và hơn 10 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, phối hợp với lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ dùng vòi phun nước tiếp tục chữa cháy... Sau khoảng 05 phút, đám cháy giả định đã được khống chế hoàn toàn.

Đại diện Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Tiểu Cần đánh giá cao sự phối hợp đồng bộ giữa 2 đơn vị trong diễn tập; đồng thời lưu ý Ban lãnh đạo Ngân hàng Thương mại cổ phần Kiên Long - Chi nhánh Tiểu Cần thường xuyên quan tâm nhắc nhở nhân viên nâng cao ý thức về PCCC và tạo điều kiện cho tổ PCCC tại chỗ tham gia các đợt tập huấn, diễn tập để nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác PCCC, đáp ứng tốt yêu cầu xử lý ngay tình huống khi có sự cố cháy - nổ xảy ra.

Tin, ảnh: Chí Bảo - Chí Hẹn