Tiểu Cần: Tuyên truyền kiến thức ATGT cho học sinh
          Ngày 20/5/2024 Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thanh Bình An phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an huyện Tiểu Cần và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Tân Hùng A, xã Tân Hùng tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông cho gần 350 cán bộ, giáo viên, học sinh của trường này.

Một số hình ảnh hoạt động tại buổi tuyên truyền trật tự ATGT

với chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

diễn ra tại Trường Tiểu học Tân Hùng A, xã Tân Hùng

Với chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”; cán bộ, nhân viên Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thanh Bình An và cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Tân Hùng A, xã Tân Hùng cùng tổ chức nhiều hoạt động  tuyên truyền nâng cao kiến thức về an toàn giao thông; hướng dẫn cho học sinh các nguyên tắc cơ bản để bảo vệ bản thân khi tham gia giao thông; cụ thể như: Hỏi - đáp có thưởng về các biển báo giao thông, tín hiệu đèn giao thông, cách xử lý tình huống đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông; hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách; tư thế ngồi sau xe máy an toàn; nhận diện hành vi đúng - sai khi qua đường, vượt xe cùng chiều và một số câu hỏi có liên quan đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Ngoài ra, các em học sinh còn tham gia thực hành các tình huống đi bộ qua đường an toàn tại nơi có vạch kẻ, không có vạch kẻ đường và thực hành điều khiển (chạy) xe đạp đúng phần đường khi tham gia giao thông…

Trong khuôn khổ hoạt động này, Đại úy Nguyễn Duy Thanh - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an huyện Tiểu Cần còn thông tin về tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông 5 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn huyện; trong đó đáng chú ý là tình trạng học sinh chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe nhưng vẫn điều khiển xe gắn máy và vi phạm trật tự an toàn giao thông đang có chiều hướng gia tăng. Qua đó, Cảnh sát giao thông huyện cũng hướng dẫn thêm một số kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn và nhắc nhở các em học sinh luôn chấp hành đúng Luật giao thông, thực hiện tốt văn hóa giao thông; phải luôn đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau xe gắn máy và nhắc nhở người thân cùng thực hiện; phải tuyệt đối chấp hành tốt các qui định an toàn khi tham gia giao thông, không chạy xe hàng 3, hàng 4, không đùa giỡn, rượt đuổi nhau trên đường để đảm bảo an toàn cho bản thân và người tham gia giao thông.

Dịp này, Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thanh Bình An còn trao tặng nhiều phần quà, dụng cụ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Tin, ảnh: Tố Uyên - Chí Hẹn