Tiểu Cần: Trường THPT Tiểu Cần tổng kết năm học 2023 – 2024
          Ngày 26/5/2024, Trường THPT Tiểu Cần tổ chức tổng kết năm học 2023 - 2024, gắn với lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 (Niên khóa 2021 - 2024). Ông Nguyễn Minh Mẫu - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban, phòng, ngành huyện và hơn 1.370 cán bộ, giáo viên, học sinh của trường tham dự.

Đại biểu tham dự lễ tổng kết năm học 2023 - 2024

Học sinh Trường THPT Tiểu Cần tham dự lễ

Năm học 2023 - 2024, Trường THPT Tiểu Cần huy động học sinh trong độ tuổi đi học đạt 98%, vượt 18% so với chỉ tiêu đăng ký đầu năm. Trong năm học qua, trường có 36 lớp, với 1.303 học sinh thuộc 3 khối lớp; đến nửa năm học có 09 học sinh bỏ học giữa chừng, chiếm 0,87%.

Lãnh đạo UBND huyện và các ngành tham dự

Cô Lê Thị Cúc Hoa - Hiệu trưởng Trường THPT Tiểu Cần

đánh giá năm học 2023 - 2024

Nhìn chung, nhờ có sự đổi mới trong quản lý theo hướng phát huy hiệu quả phân cấp, phân quyền, tinh thần trách nhiệm, bảo đảm vai trò kiến tạo để phát triển giáo dục và phát huy tính chủ động, sáng tạo của tổ chuyên môn, giáo viên trong việc thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông; đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong công tác quản lý, nâng cao chất lượng hoạt động nên năm học 2023 - 2024 chất lượng giáo dục của trường tăng khá cao so với năm học trước. Kết quả xếp loại học lực cuối năm, trường có 255 học sinh đạt loại giỏi chiếm 19,57%; học sinh khá là 604 em chiếm 46,35%; học sinh trung bình là 440 em chiếm 33,77%; học sinh loại yếu là 04 em chiếm 0,30%. Về hạnh kiểm có 99,2% học sinh được xếp loại khá, tốt. 100% học sinh lớp 12 đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Bên cạnh đó, trong năm học 2023 - 2024 Trường THPT Tiểu Cần còn có 18 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh; 02 học sinh đạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; 06 học sinh đạt giải cuộc thi Máy tính cầm tay cấp tỉnh. Riêng Hội khỏe Phù đổng cấp tỉnh, Trường THPT Tiểu Cần đạt 13 huy chương vàng, 06 huy chương bạc 12 huy chương đồng.

Toàn cảnh lễ tổng kết năm học 2023 - 2024

Về nhiệm vụ năm học 2024 - 2025, Trường THPT Tiểu Cần tiếp tục thực hiện việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tập trung thực hiện sắp xếp đội ngũ viên chức theo Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; Chú trọng thực hiện đồng bộ các giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện áp dụng chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới theo Kế hoạch số 06 của Sở Giáo dục và Đào tạo. Thực hiện nghiêm Công văn số 246 của Tỉnh ủy về việc kéo giảm tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng; đồng thời thường xuyên tuyên truyền, giáo dục cán bộ quản lý giáo viên về vị trí, trách nhiệm, phẩm chất đạo đức, năng lực và tác phong nghề nghiệp để từng cán bộ giáo viên luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Thầy Huỳnh Văn Túy - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Tiểu Cần

công bố khen thưởng

Cán bộ, giáo viên, học sinh được khen thưởng thành tích

Nhân lễ tổng kết năm học 2023 - 2024, Trường THPT Tiểu Cần có 280 lượt cán bộ, giáo viên, học sinh được khen thưởng thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, học tập và các phong trào thi đua do Sở Giáo dục - Đào tạo, Ban giám hiệu trường, Đoàn trường phát động và 05 học sinh (lớp 11, 12) được tặng học bổng Nguyễn Thiện Thành.

Học sinh khối 12 tham dự lễ tri ân và trưởng thành

Sau phần tổng kết năm học, Ban giám hiệu Trường THPT Tiểu Cần còn tổ chức lễ tri ân và trưởng thành, gắn với sinh nhật tuổi 18 cho học sinh khối 12, niên khóa 2021 - 2024.

Tin, ảnh: Tố Uyên – Huỳnh Hiển