Tiểu Cần: Trường THCS thị trấn Cầu Quan đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia
          Ngày 03/02/2024, Trường THCS thị trấn Cầu Quan tổ chức lễ sơ kết Học kỳ I, năm học 2023 - 2024 và đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2. Đến dự có thầy Hồ Chí Cường - HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Đảng ủy - UBND thị trấn

dự lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham dự lễ

đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Trường THCS thị trấn Cầu Quan được thành lập vào năm 1999, qua hơn 24 năm xây dựng, dưới sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiểu Cần cùng với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, trường đã khẳng định được uy tín và chất lượng giáo dục. Trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Hiện tại tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 43 người, số lượng học sinh giỏi các cấp ngày càng chuyển biến tích cực; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS nhiều năm liền đạt tỷ lệ 100%, học sinh lên lớp thẳng đạt trên 98%. Trường có tổng diện tích 7.361,7m2 với 39 phòng chức năng, được trang bị đầy đủ trang thiết bị, máy móc theo quy định hiện hành. Theo kết quả tự đánh giá Trường THCS thị trấn Cầu Quan đạt 5/5 tiêu chuẩn và 28/28 tiêu chí theo Thông tư số 18/2018/TT-BGDĐT. Trên cơ sở đó Chủ tịch UBND tỉnh ra Quyết định công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.

Tập thể cán bộ giáo viên Trường THCS thị trấn Cầu Quan đón nhận

Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1,

đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2

Thầy Lê Thành Lộc - Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Cầu Quan

thông qua báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Thầy Hồ Chí Cường - HUV, Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Hồ Chí Cường - HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đánh giá cao những cống hiến to lớn của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh luôn đoàn kết, phấn đấu vượt qua khó khăn, xây dựng thành công trường đạt chuẩn quốc gia. Đồng thời mong rằng, thời gian tới Ban Giám hiệu trường cần chú trọng công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện, lành mạnh; không để xảy ra bạo lực học đường; đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học; chú trọng dạy học theo chủ đề tích hợp gắn với các hoạt động trải nghiệm. Quan tâm tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên được bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn là tấm gương sáng, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Ban Giám hiệu Trường THCS thị trấn Cầu Quan vận động mạnh thường quân

trao tặng 26 phần quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Ban Giám hiệu Trường THCS thị trấn Cầu Quan còn vận động mạnh thường quân trao tặng 26 phần quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em cùng gia đình đón Tết cổ truyền của dân tộc./.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh