Tiểu Cần: Trên 150 người tham gia phiên giao dịch việc làm
        Ngày 22/02/2024 Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) huyện Tiểu Cần kết hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh và các công ty tổ chức phiên giao dịch việc làm để tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động đầu năm 2024. Đến dự phiên giao dịch việc làm có ông Kim Phước Hậu - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh; ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện và trên 150 đại biểu là lãnh đạo UBND, các đoàn thể, đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. 

 

anh tin bai

Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và các công ty tuyển dụng lao động

 dự phiên giao dịch

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm và các công ty

thông tin về thị trường lao động và nhu cầu tuyển dụng

         Tham gia phiên giao dịch lần này còn có Công ty Cổ phần Nhật Huy Khang ở Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong (thuộc Tập đoàn TBS Group) ở ấp Tân Đại xã Hiếu Tử huyện Tiểu Cần. Tại đây các đại biểu được nghe Công ty Cổ phần Nhật Huy Khang thông tin chi tiết về nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh và kỹ sư làm việc tại thị trường Nhật Bản với các ngành nghề như may mặc, xây dựng, in ấn; thực phẩm, thủy sản; nông nghiệp; kiểm tra sản phẩm; cơ khí; chế tạo linh kiện điện tử, ô tô; sửa chữa lắp ráp linh kiện ô tô. Thời gian làm việc từ 01 - 03 năm. Mức lương trung bình từ 25 - 30 triệu đồng/người/tháng đối với thực tập sinh và từ 40 - 60 triệu đồng/người/tháng đối với kỹ sư. Còn Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong (TBS Group) ở ấp Tân Đại xã Hiếu Tử cũng thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động của công ty với các ngành nghề giày da. Theo kế hoạch, trong 06 tháng đầu năm 2024 công ty có nhu cầu tuyển dụng khoảng 1.500 lao động, trước mắt trong tháng 3/2024 công ty sẽ tuyển 500 công nhân. Công nhân làm việc tại công ty sẽ có thu nhập từ lương cơ bản cộng thêm các khoản tăng ca, phụ cấp, trợ cấp và tiền thưởng chuyên cần, hiệu quả công việc, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật… Ngoài ra cũng tại phiên giao dịch này Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh còn giới thiệu về một số thị trường lao động ngoài nước đang có nhu cầu tuyển dụng lao động như Nhật Bản, Úc; đồng thời thông tin về các ngành nghề cần tuyển dụng; các điều kiện tuyển dụng và mức thu nhập của người lao động tại các thị trường này để các đại biểu nắm và tuyên truyền, vận động cho người lao động tại địa phương.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Đại biểu đặt câu hỏi tìm hiểu về một số vấn đề liên quan đến công tác tuyển dụng

 và được đại diện các công ty giải đáp

anh tin bai

Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện

phát biểu tại phiên giao dịch

         Phát biểu tại phiên giao dịch việc làm, ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần đề nghị các đại biểu đến dự phiên giao dịch việc làm lần này khi trở về địa phương cần tuyên truyền lại trong đoàn viên, hội viên, người thân nắm được các thông tin về các thị trường lao động và nhu cầu tuyển dụng của các công ty để tham gia đăng ký lao động trong nước hoặc ngoài nước, qua đó tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập và phát triển kinh tế gia đình.

anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu tham gia phiên giao dịch

anh tin bai

Toàn cảnh phiên giao dịch

         Được biết, theo Nghị quyết của Huyện ủy Tiểu Cần trong năm 2024 huyện sẽ tạo việc làm mới cho 3.000 lao động và đưa 145 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Tin, ảnh: Khắc Phú 

image advertisement

 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 5
  • Trong tuần: 2 352
  • Tất cả: 7263225
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TIỂU CẦN
- Đơn vị quản lý: UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính:
1. Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần, Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử
2. Ông Trương Văn Đoàn - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Điện thoại: 0294.3822070 - Fax: 0294.3612518. Email: tieucan@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "tieucan.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang