Tiểu Cần: Tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm 2023 và triển khai phương hướng năm 2024
         Ngày 02/02/2024, Hội Khuyến học huyện Tiểu Cần tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Ông Trần Văn Bồi - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh đến dự.

Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Hội Khuyến học tỉnh, huyện dự

Ông Nguyễn Văn Ngà - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện

báo cáo kết quả hoạt động năm 2023

Đến nay, huyện Tiểu Cần đã xây dựng, củng cố được 11 Hội Khuyến học cấp xã, thị trấn; 80 Chi hội Khuyến học ấp - khóm; 45 Chi hội trường học; 1.064 Tổ Khuyến học và 38 Ban Khuyến học trong cơ quan, đơn vị sản xuất kinh doanh, cơ sở tôn giáo. Đồng thời xét công nhận 12.314 công dân học tập; duy trì và tái đăng ký 09 dòng họ học tập ở xã Hiếu Trung, Tân Hòa, Hiếu Tử, Ngãi Hùng, Long Thới và thị trấn Tiểu Cần. Phát động đăng ký và công nhận, tái công nhận được 25.376 gia đình học tập.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, các Hội Khuyến học cơ sở dự

Ông Trần Văn Bồi - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh phát biểu

Đối với công tác xã hội hóa giáo dục, năm 2023 huyện Tiểu Cần đã tiếp nhận các nguồn lực (tiền, vật chất) của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện tài trợ cho công tác khuyến học, khuyến tài ở địa phương được hơn 06 tỷ đồng. Thông qua nguồn kinh phí trên, Hội Khuyến học các cấp trong huyện đã bình xét, tổ chức trao tặng 2.145 suất học bổng, nhận đỡ đầu 270 học sinh nghèo, hỗ trợ 328 thẻ Bảo hiểm y tế, 248 xe đạp, hơn 39.000 quyển tập, hỗ trợ xây dựng 21 căn nhà tình thương, tặng 6.298 phần quà cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần tạo điều kiện cho các em nuôi dưỡng ước mơ trên con đường học vấn để thành đạt và đóng góp cho xã hội.

Hội - Ban Khuyến học cơ sở tham dự hội nghị

Theo phương hướng hoạt động năm 2024, Hội Khuyến học huyện Tiểu Cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào xã hội hóa giáo dục; củng cố lại hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng; xây dựng mô hình gia đình, khu dân cư khuyến học để tác động cho công tác tự học, khuyến học, khuyến tài ở địa phương. Phấn đấu vận động 100% cơ quan, công ty, doanh nghiệp của Nhà nước trong huyện thành lập Ban khuyến học; 70% trường học có tổ chức khuyến học. Phấn đấu 70% hộ gia đình được công nhận “Gia đình học tập”, 40% công dân được công nhận danh hiệu “Công dân học tập”, 70% ấp - khóm được công nhận “Cộng đồng học tập”, 60% xã - thị trấn được đánh giá xếp loại “Cộng đồng học tập cấp xã” từ loại khá trở lên. Vận động ít nhất 50% người lớn tham gia các hình thức học tập tại Trung tâm học tập cộng đồng và các cơ sở đào tạo khác; tăng cường công tác phối hợp, khảo sát đối tượng để kịp thời hỗ trợ về vật chất cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện cấp sách đến trường.

Tin, ảnh: Tố Uyên - Chí Hẹn