Tiểu Cần: Tổ chức tọa đàm về chính sách giảm nghèo năm 2024

          Từ ngày 03/5/2024 đến ngày 09/5/2024 Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) huyện Tiểu Cần kết hợp Phòng Giáo dục - Đào tạo, Bảo hiểm xã hội huyện, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức các buổi tọa đàm, đối thoại với người dân về chính sách giảm nghèo năm 2024.

 

anh tin bai

Các ngành chức năng tham gia buổi tọa đàm

         Hộ dân được mời tham dự tại các buổi tọa đàm gồm các hộ nghèo, hộ cận nghèo dự kiến thoát nghèo năm 2024 và những hộ đã thoát nghèo trong năm 2023, chủ yếu là hộ dân tộc Khmer.

anh tin bai

Toàn cảnh buổi tọa đàm

         Tại các buổi tọa đàm, ngành chức năng thông tin cho người dân tại các địa phương về các chính sách giảm nghèo như chính sách hỗ trợ tín dụng ưu đãi, chính sách hỗ trợ về giáo dục, y tế; chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở, hỗ trợ cho người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng; chính sách hỗ trợ về dạy nghề, việc làm và các chính sách giảm nghèo khác có liên quan. Ngoài ra cũng tại các buổi tọa đàm, người dân còn được thông tin về các hoạt động, dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 của Chính phủ; công tác tổ chức triển khai quy trình điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ hàng năm tại địa phương.

anh tin bai
anh tin bai

Người dân tham dự tọa đàm và phát biểu ý kiến

anh tin baianh tin bai

Lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH và BHXH huyện giải trình một số thắc mắc của người dân

         Thông qua các buổi tọa đàm tại các xã, thị trấn trong huyện đã có khoảng 550 người dân dự và tham gia phát biểu đóng góp với gần 40 ý kiến liên quan đến các chính sách nêu trên. Cũng từ các buổi tọa đàm, người dân, nhất là các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được hiểu rõ hơn về quyền lợi và trách nhiệm của mình trong các chính sách giảm nghèo; đồng thời được bày tỏ những thắc mắc, tâm tư, nguyện vọng mong được chính quyền địa phương cũng như các ngành chức năng giải trình thỏa đáng. Đây còn là dịp để người dân và chính quyền cùng thảo luận và đưa ra các giải pháp để giải quyết các vấn đề còn tồn tại trong từng chính sách cụ thể.

         Được biết năm 2023 toàn huyện Tiểu Cần giảm được 70 hộ nghèo, tương đương giảm 0,24%. Hiện số hộ nghèo chung của huyện còn 163 hộ, chiếm tỷ lệ 0,55%, trong đó hộ nghèo là người dân tộc Khmer còn 63 hộ, chiếm 0,67% so với tổng số hộ Khmer. Ngoài ra huyện còn 720 hộ cận nghèo, chiếm 2,44%.

Tin, ảnh: Khắc Phú - Chí Hẹn

image advertisement

 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 183
  • Trong tuần: 1 995
  • Tất cả: 7268859
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TIỂU CẦN
- Đơn vị quản lý: UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính:
1. Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần, Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử
2. Ông Trương Văn Đoàn - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Điện thoại: 0294.3822070 - Fax: 0294.3612518. Email: tieucan@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "tieucan.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang