Tiểu Cần: Tổ chức thành công Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách năm 2024

          Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024; đồng thời khuyến khích phong trào đọc sách trong thiếu nhi, giúp các em nâng cao kiến thức trong học tập, hiểu biết trong cuộc sống; Trong 02 ngày 11 và 12/6/2024 Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Huyện đoàn, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Tiểu Cần tổ chức Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách năm 2024. 

 

anh tin bai

Ông Nguyễn Hoàng Dũng - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện

phát biểu khai mạc hội thi

anh tin bai

anh tin bai

Lãnh đạo các ngành phối hợp và các đội tham dự khai mạc

         Tham gia hội thi năm nay có 11 đơn vị với hơn 50 thí sinh là học sinh các trường Mẫu giáo, Tiểu học, THCS đại diện cho 11 xã, thị trấn trong huyện tham gia. Trong phần thi diễn, mỗi đội trải qua 04 phần thi về giới thiệu đội hình, kể chuyện theo sách, thuyết trình - giới thiệu sách và phần thi năng khiếu, với tổng thời lượng của mỗi chương trình từ 40 đến 55 phút.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Phần thi của các đội tham gia 

         Chủ đề các phần thi tuyên truyền, kể chuyện sách là những tác phẩm, những mẫu chuyện được in trong sách, báo, tạp chí được phép lưu hành và có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ; lịch sử dựng nước, giữ nước của các bậc tiền nhân nhiều thế hệ; ca ngợi truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước; ca ngợi cán bộ, chiến sĩ cách mạng ưu tú, kiên trung; những anh hùng dân tộc; tuyên truyền về việc giữ gìn và bảo vệ Biển đảo Việt Nam; bảo vệ môi trường; những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

anh tin bai

Ban Tổ chức và các em học sinh tham dự hội thi

         Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 29 giải thưởng cho các đơn vị tham gia. Trong đó, có 04 giải chương trình (Nhất, nhì, ba, khuyến khích) và 25 giải tiết mục cho các phần thi giới thiệu đội hình, kể chuyện sách, thuyết trình - giới thiệu sách và năng khiếu. Tổng giải thưởng gần 10 triệu đồng.

         Thông qua kết quả hội thi lần này, Ban Tổ chức sẽ chọn ra những thí sinh và các tiết mục tiêu biểu nhất để tham dự Hội thi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách cấp tỉnh năm 2024.

Tin, ảnh: Tố Uyên - Huỳnh Hiển

image advertisement

 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 73
  • Trong tuần: 11 809
  • Tất cả: 7294402
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TIỂU CẦN
- Đơn vị quản lý: UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính:
1. Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần, Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử
2. Ông Trương Văn Đoàn - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Điện thoại: 0294.3822070 - Fax: 0294.3612518. Email: tieucan@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "tieucan.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang