Tiểu Cần: Tổ chức thành công Giải Đua xe đạp năm 2024

Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024); Ngày 18/5, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Tiểu Cần phối hợp với các ngành liên quan tổ chức thành công Giải Đua xe đạp lần thứ 2 năm 2024. Giải Đua xe đạp năm nay thu hút hơn 30 vận động viên của Câu lạc bộ Xe đạp huyện Tiểu Cần đăng ký tranh tài.

Lãnh đạo huyện và thành viên BTC giải dự khai mạc

Ông Trương Văn Đoàn - Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT huyện

phát biểu khai mạc Giải Đua xe đạp huyện Tiểu Cần năm 2024

Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện

trao cờ lưu niệm cho các nhóm đua

Các vận động viên Nam - Nữ đăng ký tranh tài mùa giải năm nay gồm có 04 nhóm tuổi: Nhóm đua Nữ từ 18 tuổi trở lên; Nhóm đua Nam từ 18 - 44 tuổi; Nhóm đua Nam từ 45 - 59 tuổi và Nhóm đua Nam lão tướng từ 60 tuổi trở lên. Cự ly thi đấu chung của các nhóm tuổi là 8km; với lộ trình đua vòng tròn, từ Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện theo Quốc lộ 60 đến Ngã Tư Phú Cần, qua đoạn Quốc lộ 54, về đường Đ5, qua đường vành đai đến đường tránh Quốc lộ 60 đến vòng xoay thị trấn Tiểu Cần và về đích tại điểm xuất phát ban đầu.

Ông Bùi Thiết Côn - Chủ nhiệm CLB Xe đạp huyện Tiểu Cần,

VĐV nhóm lão tướng phát biểu hạ quyết tâm

Vận động viên các nhóm đua chuẩn bị và xuất phát vòng đua 8km

VĐV Bùi Thiết Côn, nhóm lão tướng về đích đầu tiên

Giải Đua xe đạp huyện Tiểu Cần lần thứ 2 năm 2024, tuy kém phần qui mô so với Giải Đua xe đạp huyện Tiểu Cần mở rộng lần thứ 1 năm 2023 (gần 100 vận động viên đến từ các huyện, thị, thành phố của tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng) nhưng nhờ có sự chuẩn bị tốt nên trong cuộc tranh tài giữa những cua rơ các nhóm tuổi diễn ra khá sôi nổi, đẹp mắt, quyết liệt và không kém phần hấp dẫn. Trên những đoạn đường mà đoàn đua đi qua đều nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của người dân địa phương. Đây là dấu hiệu tích cực, góp thêm niềm khích lệ cho các vận động viên hăng hái tập luyện để nâng cao sức khỏe và tham gia tranh tài ở giải đua xe đạp cấp huyện, cấp tỉnh trong thời gian tới.

Lãnh đạo huyện và BTC trao khen thưởng cho VĐV các nhóm đua

BTC và các VĐV đạt thành tích Giải Đua xe đạp năm 2024

Kết thúc vòng đua, Ban Tổ chức đã trao 12 giải thưởng: nhất, nhì, ba cho vận động viên các nhóm tuổi. Trong đó, Nhóm đua Nam lão tướng (trên 60 tuổi), giải nhất thuộc về vận động viên Bùi Thiết Côn, giải nhì vận động viên Ngô Ngọc Mạo, giải ba vận động viên Lê Quang Khai. Nhóm đua Nam từ 45 - 59 tuổi, giải nhất thuộc về vận động viên Nguyễn Văn Toàn, giải nhì vận động viên Huỳnh Hữu Xuân, giải ba vận động viên Huỳnh Tấn Ân. Nhóm đua Nam từ 18 - 44 tuổi, giải nhất thuộc về vận động viên Lê Chí Cường, giải nhì vận động viên Nguyễn Quang Trung, giải ba vận động viên Dương Bá Lộc. Nhóm đua Nữ từ 18 tuổi trở lên, giải nhất thuộc về vận động viên Cao Thị Phương Thảo, giải nhì vận động viên Nguyễn Thị Thanh Tuyền, giải ba vận động viên Lê Thị Kim Ơn. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao thêm 10 giải khuyến khích cho các vận động viên đạt thành tích tại Giải Đua xe đạp huyện Tiểu Cần lần thứ 2 năm 2024.

Tin, ảnh: Hoài Đăng - Huỳnh Hiển